Các loại cây thủy sinh không cần đất nền

Các loại cây thủy sinh không cần đất nền đang được nhiều người lựa chọn bởi chúng rất dễ trồng và tiết kiệm thời gian chăm sóc. Nếu bạn đang muốn trồng loài cây này trong bể cá hãy tham khảo những loại cây dưới đây mà chúng tôi giới thiệu.

Các loại cây thủy sinh không cần đất nền

Cây La Hán Xanh – Đỏ

cac-loai-cay-thuy-sinh-khong-can-dat-nen-1

Cây La hán xanh

Cá cảnh trong bể chết dần: Nguyên nhân và cách xử lý

Tại sao cá trong bể lại chết dần? Bạn phải tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục ngay trước khi bể cá trống trơn. Cá cảnh trong bể chết dần: nguyên nhân và cách xử lý như thế nào? Bạn muốn biết thêm thông tin hữu ích này hãy tham khảo thông tin dưới đây.

Cá cảnh trong bể chết dần: nguyên nhân và cách xử lý

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới cá trong bể chết dần. Muốn có cách xử lý triệt để bạn phải tìm được những nguyên nhân gây chết cá. Cá cảnh trong bể chết dần: nguyên nhân và cách xử lý. Dưới đây là những thông tin dành cho bạn.

1. Cá chết do vấn đề ăn uống

Việc thức ăn dư thừa trong bể gây ảnh hưởng tới môi trường nước cũng là nguyên nhân gây chết cá. Bên cạnh đó, nếu bạn cho chúng ăn quá no cá cũng sẽ bị đầy bụng và chết. Bởi cá là loài động vật có tập tính đớp mồi. Bạn thả thức ăn chúng sẽ đớp lia lịa. Cá thường không phân biệt được việc no hay chưa. Cho nến bạn cần chú ý tới vấn đề ăn uống của cá.

ca-canh-trong-be-chet-dan-nguyen-nhan-va-cach-xu-ly-1

Cho cá ăn 1 lần/ngày

Các loại cây thủy sinh phổ biến ở Việt Nam

Trồng cây thủy sinh đang là thú chơi phổ biến ở Việt Nam. Có rất nhiều loại cây thủy sinh dễ trồng và chăm sóc đang được trồng phổ biến ở nước ta. Dưới đây là các loại cây thủy sinh phổ biến ở Việt Nam mà bạn nên biết.

Các loại cây thủy sinh phổ biến ở Việt Nam

  1. Cây rong đuôi chồn

Rong đuôi chồn có tên tiếng Anh là Egeria Densa đang là một trong các loại cây thủy sinh phổ biến ở Việt Nam. Bởi loại cây này dễ sống, sinh trưởng nhanh và cất phát triển tốt nên chiếm rất nhiều diện tích. Chính vì thế khi trồng loại cây này bạn cần cắt tỉa thường xuyên.

cac-loai-cay-thuy-sinh-pho-bien-o-viet-nam-1

Cây rong đuôi chồn

Các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên

Bạn đang muốn tìm kiếm những loài cây thủy sinh ngoài tự nhiên để trang trí cho bể cá cảnh của mình? Hãy tham khảo ngay các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên

Cỏ dùi trống

cac-loai-cay-thuy-sinh-de-tim-ngoai-tu-nhien-1

Cỏ dùi trống

Các loại cây thủy sinh dễ trồng nhất

Bạn đang muốn trồng cây thủy sinh cho bể cá cảnh hoặc trồng cây để trang trí cho không gian sống của mình? Nếu vậy đừng bỏ qua các loại cây thủy sinh dễ trồng nhất mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

Các loại cây thủy sinh dễ trồng trong bể cá

Cây ngô công thảo

Cây ngô công thảo hay còn có tên gọi khác là cây rong cúc. Đây là một trong các loại cây thủy sinh dễ trồng nhất được nhiều người lựa chọn trồng trong bể cá. Loại cây này dễ chăm sóc, không đòi hỏi về dinh dưỡng cao mà vẫn phát triển tốt. Tuy nhiên, loại cây này phát triển nhanh nên cần cắt tỉa thừng xuyên.

Cây thanh hồng điệp

cac-loai-cay-thuy-sinh-de-trong-nhat-1

Cây Hồng thanh điệp

Cách trồng cây thủy sinh trên đá, trên gỗ

Trồng cây thủy sinh trở thành thú vui đặc biệt của nhiều người yêu cây cảnh. Nó có thể sử dụng để trang trí nhà cửa hoặc tạo cảnh quan đẹp cho ngôi nhà. Có rất nhiều cách trồng cây thủy sinh khác nhau. Trong đó cách trồng cây thủy sinh trên đá, trên gỗ đang được nhiều người tìm kiếm.

Những cây thủy sinh trồng được trên đá, trên gỗ

Muốn tìm hiểu cách trồng cây thủy sinh trên đá, trên gỗ bạn phải tìm được những loại cây có thể trồng được theo cách này. Cây thủy sinh không chỉ là những loại cây trồng dưới nước thường sử dụng trang trí cho bể cá cảnh.

cach-trong-cay-thuy-sinh-tren-da-tren-go-1

Rêu Java Moss

Cách tìm cây thủy sinh trong tự nhiên

Bạn muốn trồng cây thủy sinh cho bể cá hoặc trồng cây thủy sinh để trang trí cho không gian? Hãy tham khảo ngay cách tìm cây thủy sinh trong tự nhiên để dễ dàng nhận biết những loài cây có thể trồng thủy sinh.

Bạn biết gì về cây thủy sinh?

Muốn tìm được cây thủy sinh trong tự nhiên bạn cần phải hiểu cây thủy sinh là gì? Hãy tham khảo thông tin dưới đây:

Cây thủy sinh là gì?

Cách trồng cây thủy sinh trong bể cá, hồ cá

Trồng cây thủy sinh trong bể cá hoặc hồ cá có nhiều lợi ích. Điển hình là vừa có thể thanh lọc hóa chất trong hồ lại vừa tăng oxy trong môi trường nước. Cách trồng cây thủy sinh trong bể cá, hồ cá như thế nào? Hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Vì sao cần trồng cây thủy sinh trong bể cá, hồ cá?

+ Trang trí cho bể cá: Những loại cây thủy sinh có màu sắc sặc sỡ sẽ tạo nên cảm giác sống động cho bể cá của bạn. Đồng thời nó cũng tạo nên giá trị thẩm mỹ cao cho không gian sống.

+ Giúp thanh lọc hóa chất trong hồ: Cây thủy sinh có tác dụng cải thiện chất lượng nước trong hồ. Nó góp phần hỗ trợ quá trình lọc nước trong bể cá, hồ cá. Cây thủy sinh còn giúp thanh lọc bớt chất thải của cá, hấp thị Nitrat dưới nền đất.

cach-trong-cay-thuy-sinh-trong-be-ca-ho-ca-1

Trồng câu thủy sinh trong bể cá có nhiều tác dụng

Cách nuôi cá ali sinh sản nhiều, tỉ lệ sống cao

Làm sao để nuôi cá cảnh đẻ nhiều trứng, tỉ lệ nở thành công cao là đam mê của rất nhiều dân chơi cá cảnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được cách nuôi các ali sinh sản nhiều. Giống cá ali có sức sống rất khỏe mạnh, sinh sản nhiều và dễ dàng chăm sóc hơn. Do vậy, nhiều người hoàn toàn có thể tự nhân giống cá của mình để tạo được bể cá sinh động hơn.

Cách nuôi cá ali sinh sản nhiều cho người chơi mới bắt đầu

Hầu như những dân chơi chuyên nghiệp, yêu thích cá cảnh đều có cách cho cá cảnh tự sinh sản để nhân giống. Tuy nhiên, chăm sóc cá sinh sản đòi hỏi người có kinh nghiệm và tỉ mỉ cận thận để chuẩn bị từng khâu để cho cá đẻ trứng.

cach-nuoi-cac-ali-sinh-san-nhieu-ti-le-song-cao

Dòng cá ali dễ chăm sóc để sinh sản

Các cửa hàng bán cá ali giá rẻ tại Hà Nội uy tín

Lựa chọn chơi cá ali là một lựa chọn tuyệt vời của rất nhiều dân chơi thủy sinh. Giống cá này có đặc tính hoạt động vui nhộn, linh hoạt nên giúp bể cá luôn sinh động bất cứ lúc nào. Hiện nay, khu vực Hà Nội có nhiều các cửa hàng bán cá ali giá rẻ tại Hà Nội đảm bảo cung cấp số lượng đầy đủ cho nhiều dân chơi. Bạn có thể đến các cửa hàng sau để mua cá ali.

1. Cá cảnh Thái Hòa

Thái Hòa là cơ sở kinh doanh cá cảnh đa dạng với các hoạt động như cung cấp các loại cá cảnh , cá koi , sản xuất bể cá theo đơn đặt hàng – Phân phối bể cá cảnh nhập khẩu – Cung cấp thiết bị bể cá cho nhiều đơn vị gia đình, doanh nghiệp. Khách hàng đến với cá cảnh Thái Hòa sẽ được thoải mái lựa chọn giống cá mình yêu thích, đảm bảo giá rẻ cạnh tranh với nhiều đơn vị khác và cá được chăm sóc tỉ mỉ, cẩn thận.

cac-cua-hang-ban-ca-ali-gia-re-tai-ha-noi-dam-bao-chat-luong

Cá ali nhập khẩu chất lượng cao

Liên hệ mua hàng:

  • Văn phòng: Số 545 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội, Viet Nam
  • Nhà Kho: Số 15 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
  • Xưởng Sản Xuất: Số 603/58/4 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
  • Điện thoại:  0944948444 – 0946285519 – 0943499444

2. Cá cảnh 56a làng Yên Phụ

Cơ sở bán cá cảnh 56A làng Yên Phụ nổi tiếng với số lượng cá cảnh luôn rất lớn. Cửa hàng có dịch vụ chăm sóc khác hàng cẩn thận, bán hàng có tâm cùng nhiều phụ kiện chăm sóc cá cảnh khác. Đặc biệt là luôn có nhiều chương trình giảm giá, ưu đãi cho khách hàng khi mua cá cảnh.

Liên hệ:

  • Địa chỉ: 56A Làng yên Phụ- Tây Hồ – Hà Nội
  • Điện thoại: 098 281 29 86

3. Chuyên cá Ali

Shop Chuyên cá Ali là địa chỉ luôn có rất nhiều loại cá ali cung cấp cho thị trường. Đặc biệt cá mới về đều được chăm sóc đầy đủ, đúng cách và có nguồn thức ăn phù hợp. Cá ali tại đây niêm yết giá bán minh bạch, đủ các size cho người chơi lựa chọn.

Bạn có thể theo dõi group của shop để cập nhật những giống cá mới, nhanh tay mua hàng khi số lượng có hạn.

Liên hệ:

  • Địa chỉ: Toà nhà HH1B – Chung Cư Linh Đàm – Hoàng Mai
  • Điện thoại: 098 904 68 80
  • Fanpage: https://www.facebook.com/pages/category/Pet-Service/Chuy%C3%AAn-C%C3%A1-Ali-545707889150665/

Kinh nghiệm chọn cá cảnh ali chất lượng

Bên cạnh việc chọn mua cá ali ở các cửa hàng bán cá cảnh uy tín thì bạn cần biết cách chọn cá đẹp khỏe mạnh. Nên chọn cá có dáng bơi nhanh nhẹn khỏe, màu sắc đều và vảy cá không có dấu hiệu bong tróc. Bạn nên chọn nhiều con cá cảnh màu sắc đa dạng để bể cá sinh động hơn. Chúc bạn chọn và tìm được địa chỉ mua cá cảnh ali phù hợp với sở thích của bạn.

Bài Viết Mới