Bạn đã biết cách tự làm nhà cho mèo bằng thùng giấy, bìa carton đơn giản nhất


Mèo là loài động vật rất ham ngủ, mèo có thể ngủ 12 tiếng mỗi ngày và một nơi trú ẩn an toàn cho mèo rất có ý nghĩa với chúng. Nếu không có điều kiện mua những ngôi nhà cao cấp cho mèo sao bạn không thử tặng cho “bé yêu” của mình một món quà là ngôi nhà bằng thùng giấy, bìa carton đậm chất handmade chắc chắn sẽ rất ấn tượng, cùng thử làm xem sao nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm nhà cho mèo

Làm nhà cho mèo cưng từ thùng giấy, bìa carton nên dĩ nhiên vật liệu chính bạn cần chuẩn bị là thùng giấy hoặc những tấm bìa carton. Bên cạnh đó cũng  cần chuẩn bị đầy đủ những vật liệu hỗ trợ bạn như thước, băng keo, kéo, bút mực, dao rạch giấy.

ban-da-biet-cach-tu-lam-nha-cho-meo-bang-thung-giay-bia-carton-don-gian-nhat-1

Làm nhà cho mèo bằng những nguyên liệu từ thùng giấy rất đơn giản, dễ kiếm

Một lưu ý dành cho bạn là khi chọn những thùng giấy và bìa carton bạn nên chuẩn bị những thùng giấy còn mới vừa đạt yếu tố thẩm mỹ cho ngôi nhà của mèo mà độ cứng của ngôi nhà cũng được đảm bảo hơn. Những thùng giấy cũ thường có độ mềm và ngôi nhà cho mèo cưng có thể nhanh chóng bị xập bởi những chú mèo cũng thường rất nghịch ngợm và thích leo trèo.

Thực hiện làm nhà cho mèo bằng thùng giấy, bìa carton

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu đảm bảo chất lượng hãy cùng bắt tay ngay vào việc thực hiện làm nhà cho “hoàng thượng” ngay nhé.

Với một chiếc thùng giấy được đóng kín bạn chọn một mặt để làm cửa ra vào cho mèo, cửa ra vào có thể là hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình tròn nhưng phải  đảm bảo độ cao phù hợp để mèo thoải mái đi lại. Vậy nên bạn cần đo chiều cao của mèo và đánh dấu vào thùng sau đó dùng bút để vẽ hình cửa ra vào và dùng kéo hoặc dao rạch giấy để cắt theo hình đã được vẽ.

Bạn có thể làm thêm cho mèo một vài lỗ nhỏ ở 2 bên vừa có tác dùng thông hơi, làm thoáng cho ngôi nhà và mèo cưng có thể ngắm nhìn ra bên ngoài từ những chiếc lỗ nhỏ như vậy, chắc chắn “hoàng thượng” sẽ rất thích thú.

Nếu khéo tay hơn một chút bạn có thể trang trí cửa ra vào bằng những chiếc rèm cửa xinh xắn hoặc xây thêm cho ngôi nhà của mèo tầng 2, tấng 3 bằng những chiếc thùng tương tự để chúng có thêm nơi trú ẩn và leo trèo. Sau khi hoàn thành hãy lót vào bên dưới tấm vải mềm hoặc chiếc áo phông cũ đểu lót nhé.

Như vậy chỉ cần bỏ ra một chút thời gian cộng với những vật liệu rẻ tiền từ thùng giấy, bìa carton bạn đã có thể tự tay làm cho mèo cưng của mình một ngôi nhà trú ẩn an toàn, thoải mái.

 


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here