Chó con 1 tháng tuổi bị tiêu chảy phải làm sao?


Bệnh tiêu chảy là một trong những bệnh phổ biến mà chó thường mắc phải, đặc biệt những chú chó con còn non yếu chắc chắn sẽ  khiến bạn lo lắng hơn. Chó con 1 tháng tuổi bị tiêu chảy phải làm sao là câu hỏi nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xử lý khi chó con bị tiêu chảy trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân chó con 1 tháng tuổi bị tiêu chảy?

cho-con-1-thang-tuoi-bi-tieu-chay-phai-lam-sao-1

Có nhiều nguyên nhân khiến cho chó con bị tiêu chảy

Bệnh tiêu chảy xảy ra khá phổ biến ở chó con, một vài lý do dẫn đến tình trạng tiêu chảy của chó con có thể như sau:

  • Do chế độ ăn: chó con 1 tháng tuổi thường chưa thể ăn và tiêu hóa thức ăn như chó lớn, khi này bữa ăn chính của những chú cún con thường là sữa mẹ hoặc sữa bột. Khi chó con bị tiêu chảy bạn có thể nghĩ đến nguyên nhân bị rối loạn tiêu hóa từ thức ăn của chó mẹ có những thành phần khiến cho chó con bị tiêu chảy hoặc nguyên nhân là không hợp với loại sữa bột mà bạn mua cho chúng.
  • Tiêu chảy do nhiễm ký sinh trùng: Chó con có thể bị nhiễm ký sinh trùng trong quá trình bú sữa mẹ, nhiễm ký sinh trùng đường ruột khiến cho chúng bị tiêu chảy
  • Chó con bị tiêu chảy do lây nhiễm: bệnh tiêu chảy có thể xem là bệnh truyền nhiễm, với những chú chó con 1 tháng tuổi non nớt thì khả năng nhiễm bệnh càng cao nếu như tiếp xúc với phân của những con chó khác bị tiêu chảy.
  • Do bị bệnh: tiêu chảy có thể là dấu hiệu của một trong những bệnh nguy hiểm trên chó mà bạn không thể xem nhẹ như bệnh care, cầu trùng, bệnh parvovirut, nhiễm khuẩn đường ruột…

Chó con 1 tháng tuổi bị tiêu chảy thì phải làm sao?

cho-con-1-thang-tuoi-bi-tieu-chay-phai-lam-sao-2

Tiêu chảy là bệnh khá nguy hiểm cần đưa chó con thăm khám ngay bác sỹ thú ý

Bệnh tiêu chảy là căn bệnh rất nguy hiểm, là nguyên nhân gây chết chó cao nếu không biết cách xử lý thì hậu quả khó lường. Trước tiên bạn cần xác định được nguyên nhân và thử thực hiện một vài cách chữa trị trước khi mang chó đến bác sỹ thú y như sau:

  • Nếu nghi ngờ do thức ăn của chó chẳng hạn như không hợp loại sữa dinh dưỡng mà bạn mới mua bạn có thể cho dừng trong vòng 24 giờ xem có dấu hiệu đỡ bệnh hay không
  • Có thể sử dụng những loại men tiêu hóa cho chó con uống thử
  • Chú ý quan sát tiến triển của bệnh có ngày càng nặng cộng thêm những biểu hiện bất thường khác như sốt, đi ngoài ra máu thì ngay lập tức nên đưa đến bác sỹ thăm khám kịp thời.

Như vậy, qua bài viết hy vọng bạn đã biết chó con 1 tháng tuổi bị tiêu chảy thì phải làm sao, biết cách xử lý kịp thời để bảo vệ sức khỏe cho cún cưng của mình.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here