Hướng dẫn cách nuôi nhím kiểng trong nhà

Nhím kiểng được biết đến là thú cưng đáng yêu, hiền lành và dễ chăm sóc. Hiện nó đang là vật nuôi của nhiều bạn trẻ khu vực thành phố. Nếu bạn lần đầu nuôi hãy tham khảo hướng dẫn cách nuôi nhím kiểng trong nhà sau đây.

Kỹ thuật nuôi nhím kiểng trong nhà

Nhím kiểng khá dễ nuôi và chăm sóc. Khi nuôi trong nhà bạn chỉ cần chuẩn bị nơi ở đầy đủ, cung cấp thức ăn phù hợp và vệ sinh thường xuyên là nhím sẽ phát triển tốt.

  • Chuồng nuôi

Chuồng nuôi nhím có 2 loại:

Lồng nuôi. Lồng được làm bằng sắt giống như lồng chim, có thể xách đi mọi nơi. Ưu điểm là thoáng mát, thích hợp nuôi nhím nơi khí hậu nóng bức. Nhược điểm khó vệ sinh, không có khả năng giúp nhím giữ ấm vào mùa đông.

Lồng mica dễ vệ sinh, giữ ấm tốt và mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên nó dễ làm nhím bị stress vì khá bí bách.

Bạn có thể dùng 2 loại lồng song song cũng được, tùy theo đặc điểm khí hậu và môi trường nuôi mà lựa chọn lồng phù hợp để nhím phát triển tốt nhất.

  • Chọn nhím nuôi

Bạn nên chọn nhím từ 1.5-2 tháng tuổi,đây là độ tuổi dễ làm quen và chăm sóc hơn là nhím non hoặc nhím già. Nếu nhím còn non thì khó chăm sóc còn nhím già thì khó làm quen. Nhận biết nhím tốt bằng cách xem phản ứng với âm thanh có nhanh nhạy hay không, đi lại hoạt bát và ăn uống tốt.

huong-dan-cach-nuoi-nhim-kieng-trong-nha

Chọn nhím kiểng dễ thương làm thú cưng trong nhà

Nhím kiểng thích chơi gì? các loại đồ chơi cho nhím kiểng

Nuôi một con nhím gai góc có lẽ là sở thích đặc biệt của nhiều người. Nếu thỏ, chuột, sóc bay đã trở nên quen thuộc thì thú chơi nhím hiện nay khá phổ biến. Nhím là loại động vật khá năng động nên người chơi cần biết nhím kiểng thích chơi gì? các loại đồ chơi cho nhím kiểng để cung cấp cho chúng.

Đồ chơi dành cho nhím kiểng

Những con nhím kiểng có nhiều mằu sắc và kích thước không giống nhau. Thông thường là xám, chocolate, một số con biến gen có màu hồng, trắng. Mặc dù gai góc như vậy nhưng chúng lại không có khả năng gây sát thương.đặc biệt khi đã nuôi làm thú cưng thì chúng rất hiền lành vui nhộn.

nhim-kieng-thich-choi-gi-cac-loai-do-choi-cho-nhim-kieng

Vòng wheel đồ chơi yêu thích của nhím kiểng

Nhím cảnh ăn gì? Thức ăn cho nhím cảnh

Đối với những người mới nuôi nhím lần đầu thường tỏ ra khá băn khoăn lo lắng vì không biết nhím cảnh ăn gì, thức ăn cho nhím cảnh phù hợp là gì. Nhằm giúp các bạn có cách chăm sóc nhím đúng cách thì bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các loại thức ăn yêu thích của loài nhím cảnh.

Các loại thức ăn dành cho nhím cảnh

Ngoài tự nhiên, nhím thường tự tìm thức ăn bằng cách bắt các loại sâu bọ, ăn trái cây và cây cỏ mà chúng thích. Còn khi nuôi nhốt thuần chủng nhím để làm cảnh thì chúng ta cần cung cấp thức ăn cho chúng.

nhim-canh-an-gi-thuc-an-cho-nhim-canh

Chọn thức ăn phù hợp cho nhím cưng

Nuôi nhím cảnh có hôi không? Cách làm nhím cảnh hết hôi

Nhím cảnh là một loại thú cưng được khá nhiều bạn trẻ yêu thích tuy nhiên nhiều người cũng e ngại khi nuôi chúng sẽ có mùi hôi khó chịu. Làm thế nào để xử lý mùi hôi của chúng để dễ dàng chăm sóc và yêu thương chúng hơn. Nếu băn khoăn nuôi nhím cảnh có hôi không, cách làm nhím cảnh hết hôi thì hãy bỏ túi các cách dưới đây nhé.

Nhím cảnh bị hôi và cách xử lý

Nhím cảnh có kích thước nhỏ, màu sắc đẹp khá bắt mắt. Nhìn chúng gai sờ vào cứng và hơi đau nhưng thực tế lại không có tính sát thương nếu không cảm thấy nguy hiểm. Đặc biệt khi nuôi làm thú cưng thì chúng lại dễ gần gũi. Mặc dù vậy, cũng như các loài động vật khác, nhím cũng có tuyến mùi hôi đặc trưng nếu để nặng mùi thì rất khó chịu.

nuoi-nhim-canh-co-hoi-khong-cach-lam-nhim-canh-het-hoi

Cách làm nhím cảnh hết hôi đơn giản

Bài Viết Mới