Tuổi thọ trung bình của mèo là bao nhiêu? Cách tính tuổi của mèo bạn cần biết


Đối với những người nuôi mèo thì chúng không chỉ là vật nuôi nữa mà còn như một thành viên trong gia đình, do đó chắc chắn ai cũng mong muốn luôn được gắn bó và liên kết trong thời gian lâu dài nhất. Tuy nhiên không gì là mãi mãi, mèo cũng phải già nua và chết đi. Vậy tuổi thọ trung bình của mèo là bao nhiêu? Làm thế nào để biết được tuổi của chúng, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cách tính tuổi của mèo chính xác

Bất cứ loại động vật nào cũng đều có tuổi kể cả mào, tuy nhiên cách tính tuổi của chúng hoàn toàn khác với con người. Dựa trên những đặc điểm của từng giai đoạn và vòng đời của  mèo người ta quy định nên tuổi cho chúng. Biết chính xác tuổi của mèo là bao nhiêu thì bạn phải biết thời gian sinh của nó và đối chiếu với cách tính tuổi của con người như sau:

tuoi-tho-trung-binh-cua-meo-la-bao-nhieu-cach-tinh-tuoi-cua-meo-ban-can-biet-1

Mèo có thể sống đến 16 năm hoặc hơn tương đương đến hơn 80 tuổi

Mèo sinh 1 tháng tương đương 1 tuổi

2 tháng                                       3 tuổi

3 tháng                                       5 tuổi

6 tháng                                       9 tuổi

12 tháng                                    18 tuổi

2 năm                                         23 tuổi

3 năm                                         28 tuổi

5 năm                                         36 tuổi

Sau năm thứ 3 cứ thêm 1 năm công thì cộng thêm 4 tuổi

Nếu bạn không biết chính xác thời gian sinh của mèo thì có thể tính tuổi dựa trên những yếu tố như răng, bộ lông, mắt, thói quen chải chuốt của chúng.

Tuổi thọ trung bình của mèo là bao nhiêu?

Tuổi thọ của mèo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường sinh sống, chế độ chăm sóc và dinh dưỡng. Vì vậy không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi mèo sống được bao lâu. Trung bình một con mèo có thể sống từ 6 năm đến 16 năm tương đương khoảng 40 tuổi đến 80 tuổi.

tuoi-tho-trung-binh-cua-meo-la-bao-nhieu-cach-tinh-tuoi-cua-meo-ban-can-biet-2

Nên có chế độ chăm sóc hợp lý để kéo dài tuổi thọ cho mèo

Để kéo dài tuổi thọ của mèo bạn nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc chúng. Không cho mèo ăn những loại thực phẩm hư hỏng, ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng đầy đủ các nhóm chất đạm, chất xơ, chất béo. Tiêm phòng đầy đủ, tẩy giun định kỳ, vệ sinh cho mèo sạch sẽ.

Bên cạnh đó cũng cần lưu ý đến việc kiểm soát cân nặng của chúng, nếu cho ăn quá nhiều mà không vận động mèo dễ béo phì, mắc nhiều bệnh và không sống được lâu. Nên thường xuyên vùi đùa, gắn kết với mèo cũng là cách bạn kéo dài tuổi thọ cho thú cưng của mình.

Biết được cách tính tuổi mèo cũng như tuổi thọ trung bình của chúng sẽ giúp bạn có chế độ chăm sóc hợp lý, kéo dài tuổi thọ cho mèo và thời gian gắn bó với nhau. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được cách tính tuổi cho mèo chính xác nhất.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here