Triệu chứng mèo bị đau mắt. Cách chữa trị đau mắt ở mèo


Mèo bị đau mắt là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất ở mèo khi chứng bị bệnh. Vậy triệu chứng mèo bị đau mắt. Cách chữa trị đau mắt ở mèo như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn kiến thức chăm sóc mèo toàn diện nhất.

Triệu chứng khi mèo cưng bị đau mắt

Mèo là thú cưng trong nhiều gia đình. Chúng không chỉ giúp cuộc sống thêm thú vị mà còn khiến lũ chuột hôi hám xấu xí phải khiếp sợ. Tuy nhiên, nếu bạn chăm sóc không đúng cách thì mèo cũng dễ bị bệnh, chăm sóc khó khăn hơn. Mèo có đặc tính liếm móng, dụi mắt nên sẽ khiến mắt bị đau nếu như chúng sống ở môi trường ô nhiêm, bụi bẩn. Đôi mắt tinh anh của chúng nhạy cảm với rất nhiều thứ, dễ bị vi khuẩn, virut xâm nhập.

trieu-chung-meo-bi-dau-mat-cach-chua-tri-dau-mat-o-meo

Mèo cưng dễ bị đau mắt nếu môi trường ô nhiễm

Khi mèo bị đau mắt không chữa kịp thời sẽ khiến mắt bị sưng đau viêm nhiễm, về lâu dài khiến mèo bị mù lòa. Các triệu trứng dễ nhận thấy nhất là :

  • Xuất hiện nhiều gỉ mắt hơn ngày thường
  • Mèo thường xuyên dụi mắt, gãi mắt nhièu lần
  • Màu sắc mắt thay đổi, sắc đỏ nhiều hơn
  • Đồng tử nhỏ, biến dạng, mắt đục mờ, mèo thường nằm một chỗ

Mèo bị đau mắt phần lớn là do môi trường không sạch sẽ, nhiều bụi bẩn dính vào mắt gây tổn thương. Thêm đó, mèo hay dụi mắt, cào mắt nên càng làm mắt bị trày xước, thêm nặng hơn. Nếu bị nhiễm virut vi khuẩn nhiễm trùng thì do mèo bị lây nhiễm do tiếp xúc với con vật đang bị bệnh, chui rúc vào hang cống bẩn.

Cách chữa cho mèo bị đau mắt

Xác định nguyên nhân khi mèo bị đau mắt sẽ giúp đưa ra biện pháp chữa trị tốt hơn. Nếu do môi trường, mèo bị ngứa mắt, rỉ mắt thì chỉ cần dọn dẹp vệ sinh, khử trùng môi trường tạo điều kiện sạch sẽ cho mèo sống. Bạn thường xuyên nhỏ nước muối sinh lý hoặc các loại thuốc nhỏ do bác sĩ thú y tư vấn.

Trường hợp mèo bị virut, vi khuẩn thì bắt buộc phải dùng đến kháng sinh. Dùng như thế nào, liều lượng ra sao thì cần ý kiến của bác sĩ thú y. Bạn hãy đưa mèo cưng đến phòng khám để bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác, dùng thuốc hiệu quả hơn.

Trong quá trình chăm sóc mèo nên chú ý không để môi trường sống ô nhiễm bẩn nhất là nguồn nước bẩn dễ tiếp xúc với mèo. Hạn chế cho mèo đi đến nơi đông các loại động vật có khả năng bị lây bệnh. Khi mèo bị bệnh cần để chúng nghỉ ngơi, chăm sóc đến khi khỏi bệnh hoàn toàn thì mới cho ra ngoài.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here