Các loại cây thủy sinh phổ biến ở Việt Nam


Trồng cây thủy sinh đang là thú chơi phổ biến ở Việt Nam. Có rất nhiều loại cây thủy sinh dễ trồng và chăm sóc đang được trồng phổ biến ở nước ta. Dưới đây là các loại cây thủy sinh phổ biến ở Việt Nam mà bạn nên biết.

Các loại cây thủy sinh phổ biến ở Việt Nam

  1. Cây rong đuôi chồn

Rong đuôi chồn có tên tiếng Anh là Egeria Densa đang là một trong các loại cây thủy sinh phổ biến ở Việt Nam. Bởi loại cây này dễ sống, sinh trưởng nhanh và cất phát triển tốt nên chiếm rất nhiều diện tích. Chính vì thế khi trồng loại cây này bạn cần cắt tỉa thường xuyên.

cac-loai-cay-thuy-sinh-pho-bien-o-viet-nam-1

Cây rong đuôi chồn

Cây rong đuôi chồn không đòi hỏi nhiều về chế độ dinh dưỡng cũng như chế độ chăm sóc. Cây có thể trồng dưới đấy nền hoặc thả tự do trong nước đều phát triển được.

  1. Cỏ thìa

Cỏ Thìa là giống cây lá xếp dễ trồng và chăm sóc, có chiều cao từ 5-15 cm. Khi được trồng ở nơi có ánh sáng yếu cây sẽ phát triển chiều cao. Ngược lại nếu được trồng ở nơi có ánh sáng mạnh cây sẽ phát triển nhánh. Loài cây này có bộ rễ phát triển tốt nên cần có đất nền đủ dày để cây phát triển tốt.

  1. Cây rong đuôi chó

cac-loai-cay-thuy-sinh-pho-bien-o-viet-nam-2

Cây rong đuôi chó

Rong đuôi chó là loài cây thủy sinh có kiểu dáng đẹp, có sức sống cao, cây phát triển rất nhanh. Loại cây này không đòi hỏi chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc khắt khe. Do đó nó đang được trồng phổ biến tại nước ta. Hầu hết những người có sở thích nuôi cá cảnh đều biết tới loài cây này.

4. Bèo Nhật

Cây bèo Nhật có tên tiếng Anh là Limnobium laevigatum thích hợp sống ở môi trường mặt nước tĩnh. Cây phát triển nhanh và dễ dàng nên chúng là một trong các loại cây thủy sinh phổ biến ở Việt Nam. Nếu được trồng trong điều kiện ánh sáng tốt, độ ẩm cao thì phần lá sẽ phát triển tốt. Cây rất ít khi ra hoa, nhưng nếu may mắn bạn có thể thấy hoa của chúng khá đẹp. Bèo Nhật được trồng nhiều bởi chúng có tác dụng hút chất độc và chất dư thừa ở trong môi trường.

  1. Cây súng thủy sinh

Cây Sung là loài cây đặc trưng ở làng quê Việt Nam. Loại cây này khá dễ trồng, nở hoa đẹp. Do đó khá nhiều người yêu thích vẻ đẹp êm ái, khung cảnh thiên nhiên gần gũi của làng quê Việt Nam nên đã lựa chọn loài cây này cho bể cá của mình.

Trên đây là các loại cây thủy sinh phổ biến ở Việt Nam, bạn có thể tham khảo nếu như chưa biết chọn loại cây nào cho bể cá của mình. Chúc bạn thành công.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here