Cá chép koi nuôi chung với cá gì. Các loại cá nuôi chung với cá Koi


Cá chép koi được mệnh danh là kiệt tác nghệ thuật biết bơi khi loài cá cảnh này có màu sắc và hình dáng rất đẹp. Ở Việt Nam, cá chép koi được nuôi ngày càng phổ biến. Nếu bạn cũng đang nuôi cá chép koi và vẫn muốn nuôi thêm những loại cá cảnh khác hãy tham khảo danh sách các loài cá cảnh chung sống hòa bình với chép koi, không làm ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống của chép koi trong bài viết dưới đây.

ca-chep-koi-nuoi-chung-voi-ca-gi

Cá chép koi có thể nuôi chung với dọn bể

Cá chùi kiếng

Đứng đầu dánh sách này chính là cá chùi kiếng hay còn gọi là cá dọn bể. Bạn đang cần tìm 1 loài cá có thể sống cùng 1 bể với chép koi vậy bạn nên nghĩ đến cá chùi kiếng đầu tiên nhé. Môi trường nước sống của chép koi rất cần sự sạch sẽ, hạn chế sự xuất hiện của tảo hay rong rêu. Cá dọn bể chẳng những sống ở tầng nước đáy không xâm phạm đến chép koi mà còn giúp dọn sạch bể, đảm bảo chép koi có được không gian sống thoải mái nhất. Bản tính cá dọn bể rất hiền lành nên không tấn công các loài cá khác, đặc biệt những loài cá lớn như chép koi.

Cá vàng

Cá vàng – loài cá cảnh phổ biến với sự hiền lành, với giá thành rẻ lại cực dễ nuôi. Mặc dù sống cùng tầng nước với chép koi nhưng 2 loại cá này có thể coi là những người sống cùng 1 gia đình hòa thuận nhất. Cá vàng không biết tấn công cá khác và đương nhiên cá koi cũng vậy. Sẽ rất đẹp mắt khi bạn được quan sát những chú cá chép koi và cá vàng cùng bơi quấn quýt lấy nhau trên bề mặt nước. Tuy nhiên, khi bạn nuôi cá vàng và cá koi cùng với nhau hãy chú ý nhiệt độ nước nhé. Tránh sự chênh lệch quá lớn về nhiệt độ nước sẽ khiến cá vàng dễ bị sốc nhiệt và chết.

Cá bình tích

Sự lựa chọn không tệ tiếp theo của bạn chính là cá bình tích. Cá bình tích có vẻ ngoài khá đẹp và lạ mắt, chúng có kích thước nhỏ, di chuyển nhanh nhẹn và đương nhiên không thể tấn công hay làm ảnh hưởng đến cá chép koi rồi. Cá bình tích sẽ giúp bể chép koi của bạn thêm sinh động. Bình tích sẽ ăn lại những thức ăn thừa của chép koi, hạn chế chất thải trong môi trường nước.

Khi bạn chỉ nuôi riêng mình cá chép koi thật đơn giản. Nhưng muốn nuôi 1 bể cá đa dạng các loại cá khác nhau cho thêm sinh động như 1 môi trường sinh thái dưới nước thực sự, bạn cần phải xem xét đặc tính của loài cá chính trong bể sau đó lựa chọn những loại cá tương thích. Đối với chép koi, nuôi cùng cá dọn bể, cá vàng và cá bình tích đều được. Chúc bạn thành công!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here