Các loại cây thủy sinh không cần đất nền


Các loại cây thủy sinh không cần đất nền đang được nhiều người lựa chọn bởi chúng rất dễ trồng và tiết kiệm thời gian chăm sóc. Nếu bạn đang muốn trồng loài cây này trong bể cá hãy tham khảo những loại cây dưới đây mà chúng tôi giới thiệu.

Các loại cây thủy sinh không cần đất nền

Cây La Hán Xanh – Đỏ

cac-loai-cay-thuy-sinh-khong-can-dat-nen-1

Cây La hán xanh

Đây là loại cây thuộc dòng của rong rêu. Chúng rất dễ trồng và phát triển khá nhanh. Cây có kích thước lá nhỏ, mọc xếp tầng nên khá bắt mắt. Loài cây này cần môi trường có độ ánh sáng cao để phát triển. Cây có thể phát triển tối đa lên tới 80 cm. Loài cây này sống không cần đất nền vì chúng hấp thu chất dinh dưỡng trong nước.

Cây thanh đản

Cây thanh đản là một trong các loại cây thủy sinh không cần đất nền. Đây là loài cây thân gỗ có sức sống mạnh mẽ. Nó rất thích hợp để thả trong bể cá không có đất nền và ít chất dinh dưỡng.

Cây ráy

Ráy thủy sinh rất thích hợp với những người mới chơi. Chúng rất dễ sống, có cụm cây to tạo nên không gian xanh trong hồ cá rất bát mắt. Cây có rễ phát triển mạnh có thể cắm vào nền đá sỏi dưới đấy của hồ thủy tinh.

Loài cây này không cần chất dinh dưỡng cao và cũng không cần ánh sáng mạnh. Nếu môi trưởng có sánh sáng quá mạnh sẽ khiến cây bị rữa hoặc thủng lá nên rất xấu.

Cây dương xỉ

cac-loai-cay-thuy-sinh-khong-can-dat-nen-2

Cây dương sỉ thủy sinh

Cây dương xỉ thủy tinh dễ sống và thích hợp với nhiều môi trường nước khác nhau. Thân mềm, có lá nhỏ màu xanh đậm cho nên rất dễ thích nghi. Chính vì thế nó ngày càng được nhiều người lựa chọn. Môi trường sống lý tưởng của loài này là ánh sáng, có phân nền hoặc không. Bên cạnh đó cần dòng chảy nhẹ giúp cây phát triển tốt.

Rêu mini Taiwan

Khi nhắc tới các loại cây thủy sinh không cần đất nền thì không thể bỏ qua rêu mini Taiwan. Đây là loại cây thủy sinh dễ trồng, không yêu cầu dinh dưỡng cao và không cần tới đất nền. Để cây phát triển mạnh cần có ánh sáng mạnh.

Loại cây này khi trồng có thể gắn vào những khúc gỗ lũa để tạo cảnh quan đẹp, giống như bụi lá của những cây bonsai. Mặc dù chúng không đòi hỏi chế độ dinh dưỡng, tuy nhiên khi cây pháy triển tốt bạn nên bổ sung thêm phân nước cho cây.

Trên đây là những loại cây thủy sinh không cần đất nền, dễ chăm sóc nên rất phù hợp với những người mới chơi. Bạn nên tham khảo để lựa chọn loại cây phù hợp cho mình. Chúc bạn sớm tìm được cây như ý/


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here