Cá rồng ăn gì lên màu? Thức ăn cho cá rồng lên màu


Cá rồng là loại vua của cá cảnh vì nó mang vẻ đẹp sang trọng, mang đến vượng khí cho các gia đình. Cá rồng có khá nhiều màu sắc khác nhau, tuy nhiên người nuôi cần biết cho cá rồng ăn gì lên màu? Thức ăn cho cá rồng lên màu đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Sau đây là các loại thức ăn phù hợp cho cá rồng và một số bí quyết giúp cá lên màu đẹp lung linh.

Thức ăn cho cá rồng lên màu

Cá rồng thường có màu ánh bạc, màu đỏ, cam, xanh. Sắc tố vàng do yếu tố di truyền và nó được làm nổi màu do quá trình chăm sóc. Mỗi loại cá rồng sẽ yêu thích một loại thức ăn khác nhau nhưng đó là phải là thức ăn tươi sống. Cá rồng có kích thước lớn, miệng rộng và hàm răng chắc khỏe giúp chúng đớp trọn con mồi và xử lý nhanh gọn. Chúng không thích ăn các loại cám viên công nghiệp, cám dành cho thú cưng, cá cảnh thông thường.

Thức ăn cho cá rồng thường là côn trùng hoặc tôm tép. Trong cá loại giáp xác như tôm tép có các sắc tố giúp làm nổi bật màu sắc của cá rồng. Côn trùng thì sàng lọc cẩn thận thì có thể là nguồn gây bệnh sán ở cá, hoặc côn trùng có chứa chất độc làm cá bị ngộ độc rất khó xử lý và cứu chữa được.

ca-rong-an-gi-len-mau-thuc-an-cho-ca-rong-len-mau

Rồng ngân long lên màu nếu chăm sóc tốt

Cá rồng được cung cấp thức ăn đầy đủ thì màu sắc sẽ nổi bật và sáng hơn. Nên cho ăn 2 tới 3 lần 1 ngày với cá nhỏ dưới 25cm và 1 lần 1 ngày khi cá đạt từ 30cm trở lên. Tránh để thức ăn thừa trong hồ làm cá chán ăn, ô nhiễm nguồn nước. Tăng cường cho cá ăn với chế độ đặc biệt cũng là cách giúp cá rồng sáng màu hơn. Ví dụ cho ăn dế tôm , cho ăn trong khoảng thời gian 4-8h sáng và từ 16-20h chiều.

Bí quyết giúp cá rồng sáng màu

Ngoài chế độ ăn thì có một số bí quyết giúp cá rồng sáng màu hơn đó là Tắm nắng. Tắm nắng là cách làm màu sậm hơn , giúp tăng màu sắc cho cá. Thời gian tắm năng là 7h -11h sáng. Dùng những loại đèn chuyên dụng cho cá rồng, sử dụng luân phiên vì ánh đèn chỉ làm màu sậm trong khoảng thời gian 4 tháng.

Đảm bảo môi trường nước ổn định về độ PH và có hệ thống lọc nước sạch sẽ mỗi ngày cũng là cách giúp vảy cá sạch và sáng màu hơn. Thiết kế bể cá nuôi cá rồng với cây thủy sinh, vật trang trí, backgroud tối màu cũng là cách để giúp màu sắc cá phản quang lại và nổi bật hơn. Chúc bạn nuôi được những chú cá rồng có màu sắc đẹp.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here