Phong thủy bể cá cảnh trong nhà. Vị trí cần tránh đặt bể cá cảnh trong nhà


Để đảm bảo phong thủy bể cá cảnh trong nhà, vị trí đặt để bể cá vô cùng quan trọng. Nếu bạn đặt đúng vị trí sẽ trở thành vượng khí, tạo nhiều may mắn, thu hút tài lộc. Nhưng nếu đặt bể cá ở những vị trí dưới đây, sẽ không hợp với phong thủy, đem lại những điều không tốt.

phong-thuy-be-ca-canh-trong-nha-nhung-noi-can-tranh-dat-be

Vị trí nào đặt để bể cá tốt cho phong thủy?

Bể cá cảnh không nên đặt phía sau của sofa

Thông thường, chúng ta sẽ lựa chọn phòng khách làm nơi đặt bể cá. Bởi bể cá sẽ giúp phòng khách – bộ mặt của ngôi nhà thêm phần khang trang, ấn tượng. Nơi đây cũng là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình nên các thành viên đều được ngắm nhìn cá thư giãn mỗi ngày. Tuy nhiên sẽ là sai lầm nếu như bạn để bể cá ở phía sau của sofa. Vị trí phía sau sofa nên là 1 bức tường thể hiện chỗ dựa vững chắc cho người ngồi. Nếu để bể cá ở phía sau sofa ảnh hưởng không nhỏ đến sự ổn định của gia trạch, khiến người ngồi có cảm giác bất an và thiếu vững vàng.

Không được đặt bể cá đối diện với bếp

Bể cá mang ý nghĩa thủy còn bếp lại mang ý nghĩa hỏa. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, hỏa và thủy là 2 yếu tố đối nghịch nhau, không phù hợp với nhau. Đặt bể cá đối diện bếp là điều tối kị, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người nội trợ thường xuyên có mặt trong gian bếp.

Không đặt bể cá cạnh nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được xem là  nơi xú uế, trong khi đó nhiều gia đình nuôi cá cảnh như linh vật vậy. Nếu đặt bể cá cạnh nhà vệ sinh dễ thu hút tà khí chẳng những khiến cá trong bể yếu đuối, bệnh tật, dễ chết mà các thành viên trong gia đình cũng không khỏe mạnh được.

Không đặt bể cá đối diện bàn thờ

Theo các chuyên gia phong thủy, bể cá đặt đối diện bàn thờ đặc biệt bàn thờ thần tài hay thờ ông tam đa sẽ mang ý nghĩa chính thần hạ thủy. Đương nhiên chính thần hạ thủy sẽ không tốt cho gia chủ, làm tán gia bại sản. Khi đặt bể cá đối diện bàn thờ dẫn đến hiện tượng cá chết thường xuyên, tâm lý của gia chủ đã không vui và đó cũng là điềm báo của phong thủy xấu.

Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Bể cá có thể đặt trong phòng khách nhưng không nên đặt trong phòng ngủ tránh hiện tượng âm thịnh, dương suy. Thời điểm buổi tối nghỉ ngơi rất quan trọng, khi đó cơ thể, mọi giác quan cần được thanh tịnh nhất. Nhưng bể cá với hoạt động của cá, thêm máy sủi máy lọc sẽ phá vỡ điều đó khiến gia chủ khó có thể ngủ ngon, ngủ sâu, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Phong thủy bể cá cảnh trong nhà rất quan trọng, bạn đừng chủ quan bỏ qua nhé!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here