Cách nuôi chó Phú Quốc tại nhà khỏe mạnh

Chó Phú Quốc là giống chó nuôi ở đảo Phú Quốc, khi đưa vào đất liền có sự thay đổi về môi trường nên người nuôi phải chú ý. Cách nuôi chó Phú Quốc tại nhà không hề đơn giản như chó thông thường. Người nuôi phải hiểu đặc tính của loại chó này, giúp nó thích nghi dần với môi trường xung quanh sống khỏe mạnh.

Cách nuôi chó Phú Quốc tại nhà ai cũng nên biết

Môi trường biển đảo thưởng có khí hậu mát nhưng cũng nắng rát và loài chó Phú Quốc có xu hướng sống kiểu hoang dã  nhiều hơn. Do vậy, khi đem về đất liền bạn chú ý phải tạo điều kiện môi trường sống gần với biển đảo như có một bãi đất trống rộng để chúng nó đùa, hoặc không phải ít nhất một cái sân vườn rộng rãi. Nếu nhốt chúng trong kho, trong chuồng làm chúng khó chịu, căng thẳng dễ bị ốm chết.

cach-nuoi-cho-phu-quoc-tai-nha-khoe-manh

Tạo môi trường tự nhiên cho chó Phú Quốc

Cách huấn luyện chó Phú Quốc. Cách dạy chó Phú Quốc nghe lời

Chó Phú Quốc là giống chó thông minh nên được rất nhiều thích nuôi. Tuy nhiên, để giúp chúng thông minh, khôn hơn thì phải biết cách huấn luyện chó Phú Quốc phù hợp. Cách huấn luyện thì cũng phải có bài bản chứ không phải một cách tự do.

Bí quyết huấn luyện chó Phú Quốc thành công

Bất kỳ loại chó nào cũng vậy, nếu biết cách huấn luyện thì chắc chắn sẽ thông minh. Chú Phú Quốc là loại chó rất thông minh nên dễ dàng huấn luyện thành bài bản, học nhanh nhớ lâu. Nhưng giống chó này cũng khá lì lợm nên đòi hỏi người huấn luyện phải hết sức kiên nhẫn, dành thời gian thật nhiều trong mỗi bài học. Nó vẫn là động vật cấp thấp nên không thể hoàn toàn suy nghĩ, tư duy như con người nói là hiểu, đe là sợ. Khi huấn luyện tuyệt đối không dùng từ quát mắng hay đánh đập càng khiến chúng sợ , không dám thực hiện.

cach-huan-luyen-cho-phu-quoc-giup-cho-tiep-thu-nhanh

Huấn luyện chó Phú Quốc đúng kỹ thuật

Cách chọn chó Phú Quốc thuần chủng bạn nên biết

Thời gian gần đây chó phú trở trên thành thú nuôi được rất nhiều người tìm kiếm và mong muốn sở hữu. Đây là một loài chó quý hiếm được lòng không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn ra phạm vi thế giới. Tuy nhiên sẽ không hề dễ dàng để phân biệt đâu là chó phú quốc thuần chủng. Dưới đây là một số cách chọn chó phú quốc thuần chủng các bạn có thể tham khảo?

Cách chọn phú quốc thuần chủng bằng quan sát

– Chiều cao: chó phú quốc thuần chủng có chiều cao từ 47cm – 55cm. Cụ thể con cái cao từ 4cm7 – 52cm, con đực cao từ 50cm -55cm.

cach-chon-cho-phu-quoc-thuan-chung-ban-nen-biet

Chó phú quốc thuần chủng mang tập tính săn mồi, hoang dã

Bài Viết Mới