Cách nuôi chó Phú Quốc tại nhà khỏe mạnh


Chó Phú Quốc là giống chó nuôi ở đảo Phú Quốc, khi đưa vào đất liền có sự thay đổi về môi trường nên người nuôi phải chú ý. Cách nuôi chó Phú Quốc tại nhà không hề đơn giản như chó thông thường. Người nuôi phải hiểu đặc tính của loại chó này, giúp nó thích nghi dần với môi trường xung quanh sống khỏe mạnh.

Cách nuôi chó Phú Quốc tại nhà ai cũng nên biết

Môi trường biển đảo thưởng có khí hậu mát nhưng cũng nắng rát và loài chó Phú Quốc có xu hướng sống kiểu hoang dã  nhiều hơn. Do vậy, khi đem về đất liền bạn chú ý phải tạo điều kiện môi trường sống gần với biển đảo như có một bãi đất trống rộng để chúng nó đùa, hoặc không phải ít nhất một cái sân vườn rộng rãi. Nếu nhốt chúng trong kho, trong chuồng làm chúng khó chịu, căng thẳng dễ bị ốm chết.

cach-nuoi-cho-phu-quoc-tai-nha-khoe-manh

Tạo môi trường tự nhiên cho chó Phú Quốc

Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng của giống chó này cũng cần bổ sung các dưỡng chất như Protein qua thịt bò, thịt lợn, thịt gàn, các chất xơ như rau củ, tinh bột, khoáng chất qua hải sản tôm, cua ốc…Chó Phú Quốc có thể ăn hầu hết các lạo hải sản nên bạn không cần lo lắng về vấn đề tiêu hóa của nó. Bản năng của nó còn có thể tự đào bới các lọa côn trùng nhỏ, rễ cây để ăn và để phòng và trị bệnh hiệu quả. Không cần cho chó ăn quá nhiều ngũ cốc vừa đỡ tốn chi phí lại chẳng béo bổ gì cho cơ thể của nó.

Cái ăn và chốn ở với chó Phú Quốc phải gắn liền với nhau. Chúng phải có không gian thoải mái vẫy vùng, thậm chí là cả một cái áo để bơi lội càng tốt vì chúng sống ở đảo biển xuống nước là chuyện bình thường.

Huấn luyện chó Phú Quốc tại nhà

Khi huấn luyện chó Phú Quốc bạn chỉ cần tập trung vào rèn luyện thể lực và biết vâng lời, không cần quan trọng chuyện đi vệ sinh nếu bạn có sân vườn rộng rãi. Bản năng hoang dã của nó rất lớn, sẽ tự biết đào hố để đi vệ sinh sau đó chôn lại. Rất sạch mà còn tốt cho đất. Bạn chẳng cần lo lắng nó ị ra nhà đâu.

Nếu nuôi chó từ khi còn nhỏ thì tốt nhất. Đến khi tròn 6 tháng tuổi bạn nên luyện cho chó chạy bộ mỗi ngày để phát triển cơ ngực và 4 chân sắn chắc. Dạy chó đánh hơi tìm đồ vật để phát triển tư duy. Các bài tập về bơi lội thì cực kỳ tốt và phù hợp với chó Phú Quốc.

Nuôi chó Phú Quốc ở nhà không khó chỉ cần bạn chú ý cách sinh hoạt cho nó phù hợp với môi trường biển đảo, tự nhiên là chúng rất nhanh thích nghi.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here