Có nên nuôi chó Rottweiler không?


Chó Rottiwweiler không xa lạ gì với những người nuôi chó, đây là loài chó phổ biến thứ 8 trên thế giới. Tuy nhiên, khác với những loài chó cảnh khác loài chó này có những đặc tính và cách chăm sóc riêng biệt. Vì vậy rất nhiều người bị hấp dẫn bởi ngoại hình và tính cách của chúng nhưng không biết cách nuôi như thế nào hay có nuôi chó Rottiweiler hay không. Dưới bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về giống chó này để giải đáp băn khoăn cho mình nhé.

Đặc điểm của giống chó Rottiweiler

Chó Rottiweiler hay còn có các tên gọi khác như chó rotti hay rốt, giống chó có nguồn gốc từ Đức và là giống chó được nuôi với mục đích thành chó nghiệp vụ hay bảo vệ gia súc. Với ngoại hình lớn, khỏe mạnh, khá thông minh nên rất dễ huấn luyện trở thành loài chó bảo vệ với những đặc tính như sự trung thành, tận tụy, dũng cảm, sự mạnh mẽ và tinh thần chiến đấu cao.

co-nen-nuoi-cho-rottweiler-khong-1

Chó rottiweiler thân hình cao lớn với tính cách nổi bật đặc trưng của dòng chó bảo vệ

Tuy nhiên chó rotti thường rất nhạy cảm, khó quen với người lạ, chúng sẵn sàng tấn công bất cứ người nào mà chúng cho là có ý định xâm phạm đến lãng thổ của chủ nhân. Bởi vậy, với tính cách đặc trưng không gần gũi với người lạ cộng với thân hình to lớn nếu không được dạy dỗ đúng cách và quản lý có thể gây ra những vụ tai nạn đau lòng.

Có nên nuôi chó rottiweiler không?

Nuôi một chú chó trong nhà không hề đơn giản, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng điều kiện, hoàn cảnh, môi trường của gia đình có thích hợp để nuôi chó hay không. Chưa kể đến sự hòa hợp trong tính cách của cả chủ nuôi và vật nuôi.

Có nên nuôi chó rotti hay không? Để trả lời câu hỏi này trước tiên bạn cần nắm rõ những đặc tính của chúng và những điều chỉnh phù hợp để đảm bảo an toàn cho mọi người như:

Chó rottiweiler không thân thiện với người lạ vậy nên bạn chuẩn bị những dungjg cụ đảm bảo an toàn khi ra đường như sử dụng rọ mõm, nên dắt chó đi dạo thường xuyên và gặp gỡ với nhiều người.

co-nen-nuoi-cho-rottweiler-khong-2

Nuôi chó rottiweiler cần đảm bảo có không gian rộng rãi thoải mái

Là loại chó có thân hình khá lớn vậy nên môi trường nuôi sống loại chó này cũng cần rộng rãi, có chỗ cho chúng chạy nhảy và nô đùa để xả bớt năng lượng. Đối với những gia đình có không gian nhỏ, chật hẹp hoàn toàn không nên nuôi chó rotti mặc dù có thích đến thế nào.

Giống chó này cũng rất nghịch ngợm, nuôi chó rotti chắc chắn không tránh khỏi được những trường hợp chó làm hư hỏng đồ dùng trong gia đình. Với những người có cá tính thích gọn gàng, ngăn nắp rõ ràng không thích hợp để nuôi loại chó này.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi có nên nuôi chó rottiweiler hay không? Nếu yêu thích và có điều kiện nuôi dưỡng thì ngại gì không thử gắn kết với loại chó thông minh và trung thành này.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here