Nhím cảnh ăn gì? Thức ăn cho nhím cảnh


Đối với những người mới nuôi nhím lần đầu thường tỏ ra khá băn khoăn lo lắng vì không biết nhím cảnh ăn gì, thức ăn cho nhím cảnh phù hợp là gì. Nhằm giúp các bạn có cách chăm sóc nhím đúng cách thì bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các loại thức ăn yêu thích của loài nhím cảnh.

Các loại thức ăn dành cho nhím cảnh

Ngoài tự nhiên, nhím thường tự tìm thức ăn bằng cách bắt các loại sâu bọ, ăn trái cây và cây cỏ mà chúng thích. Còn khi nuôi nhốt thuần chủng nhím để làm cảnh thì chúng ta cần cung cấp thức ăn cho chúng.

nhim-canh-an-gi-thuc-an-cho-nhim-canh

Chọn thức ăn phù hợp cho nhím cưng

Thực tế, khi các đơn vị cung cấp nhím cảnh thì cũng có đơn vị cung cấp thức ăn có sẵn cho nhím nên bạn không cần quá lo lắng. Một số loại thức ăn phù hợp cho nhím đó là:

  • Me- O : Me- O là thức ăn dành cho mèo nhưng nó cũng đầy đủ các chất dinh dưỡng dành cho nhím cảnh và chúng cũng thích ăn. Các chất dinh dưỡng như acid anino cần thiết cho mắt, vitamin C tăng cường hệ miễn dịch.
  • Sâu Worm: Sâu Worm là món ăn mà nhím yêu thích nhất của nhím vì chúng rất bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp cho nhím vừa mới ốm dậy để bồi bổ, nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
  • Thức ăn tổng hợp: Các loại thức ăn tổng hợp như các loại hạt, ngũ cốc như gạo, bắp bung sẽ làm thay đổi khẩu vị của nhím giúp chúng ăn nhiều hơn.
  • Côn trùng: Sâu, châu chấu, dễ là thức ăn tự nhiên dành cho nhím rất thích hợp. Bạn nên vặt cánh và chân trước khi cho chúng ăn. Nếu có điều kiện cho ăn nhộng tằm thì quá vip.

Ngoài các chất Protein thì đừng quên cho nhím ăn táo, lê, chuối, nho, dứa, đu đủ (hoa quả ngọt) bí ngô, carot, susu đã được luộc chín để cung cấp chất xơ và giảm thiểu mùi hôi từ chất thải của chúng.

Chế độ ăn cho nhím

Thức ăn cho nhím rất đa dạng nhưng có một đặc điểm là mỗi chú nhím lại thích ăn loại thức ăn khác nhau. Nếu bạn nuôi vài con nhím thì có lẽ mỗi con lại có khẩu phần riêng. Do vậy, căn cứ vào từng đặc tính, sở thích của nhím mà chọn thức ăn sao cho phù hợp.

Lượng thức ăn cho các bé không cần quá nhiều nên cho ăn ngày 2 bữa, rau của thì tuần 2-3 bữa. Nước thay cách ngày một lần là được. Thức ăn cần đầy đủ không quá nhiều quá ít hoặc quá hạn chế sẽ khiến chúng rơi vào tình trạng kén ăn, khó nuôi hơn.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thức ăn cho nhím từ các cửa hàng bán nhím cảnh và phụ kiện dành cho thú cưng.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here