Nhím kiểng thích chơi gì? các loại đồ chơi cho nhím kiểng


Nuôi một con nhím gai góc có lẽ là sở thích đặc biệt của nhiều người. Nếu thỏ, chuột, sóc bay đã trở nên quen thuộc thì thú chơi nhím hiện nay khá phổ biến. Nhím là loại động vật khá năng động nên người chơi cần biết nhím kiểng thích chơi gì? các loại đồ chơi cho nhím kiểng để cung cấp cho chúng.

Đồ chơi dành cho nhím kiểng

Những con nhím kiểng có nhiều mằu sắc và kích thước không giống nhau. Thông thường là xám, chocolate, một số con biến gen có màu hồng, trắng. Mặc dù gai góc như vậy nhưng chúng lại không có khả năng gây sát thương.đặc biệt khi đã nuôi làm thú cưng thì chúng rất hiền lành vui nhộn.

nhim-kieng-thich-choi-gi-cac-loai-do-choi-cho-nhim-kieng

Vòng wheel đồ chơi yêu thích của nhím kiểng

Trong chuồng nuôi nhím bạn có thể bỏ một số đồ chơi vào cho chúng giải trí. Cụ thể như vòng wheel. Wheel hay còn gọi là bánh xe là một phụ kiện đồ chơi mà nhím yêu thích vì chúng có thể chạy mãi không có điểm dừng trừ khi chán quá. Đây là thú vui tiêu khiển và rèn luyện thể lực khá tốt. Chú ý bạn nên mua bánh xe kích thước lớn 25-30cm tránh lãng phí vì chúng lớn rất nhanh, bánh xe bé sẽ nhanh chóng trở nên chật chội. Chất liệu bánh xe có nhiều loại như gỗ, nhựa, mica. Trong đó, gỗ thì bền hơn nhưng dễ để lại vết bẩn, khó vệ sinh.

Ngoài ra bạn có thể trang bị cho nhím mũ đội đầu, nhà ngủ cute nhiều hình khối để chúng nghỉ ngơi, vui đùa và nhìn đáng yêu hơn. Bỏ vào chuồng quả bóng xinh để chúng chơi cũng là ý tưởng hay. Nhím có thể tự chơi một mình hoặc bạn chơi cùng, hướng dẫn chúng chơi vừa giúp chúng năng động lại gắn kết tình cảm, dễ làm quen và gần gũi hơn.

Mua đồ chơi cho nhím ở đâu?

Nhằm đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng thì có rất nhiều cơ sở bán phụ kiện, đồ chơi cho nhím kiểng và các loại dành cho thú cưng khác. Bạn có thể tìm mua ở cửa hàng bán thú cưng, bán phụ kiện đa dạng chủng loại.

Lưu ý nên hiểu tập tính của nhím để lựa chọn đồ chơi thích hợp. Bên cạnh đồ chơi bạn cũng phải dành thời gian đê chơi cùng chúng để gia tăng tình cảm với thú cưng của mình.

Đặc biệt, trong quá trình chơi nhím sẽ làm đồ chơi bị bẩn, bị ám mùi hôi. Bạn phải chú ý vệ sinh thường xuyên các loại đồ chơi và phơi nắng để diệt sạch vi khuẩn, tránh làm nhím bị bênh. Sử dụng đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng, không nên chọn loại có xuất xứ từ Trung Quốc, rẻ tiền có mùi khó chịu sẽ làm ảnh hưởng đến nhím cưng.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here