Có nên cho chó ăn phổi không? Cách nấu phổi cho chó


Không thể phủ nhận rằng một chế độ ăn đầy đủ những dưỡng chất sẽ giúp chó phát triển khỏe mạnh hơn. Nhiều người thường nghĩ cho chó ăn thịt là tốt nhất mà không biết rằng thức ăn từ nội tạng mới là nguồn cung cấp vitamin cho chó, trong đó có phổi động vật. Vậy có nên cho chó ăn phổi không? Cách nấu phổi cho chó như thế nào? Đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị trong bài viết sau đây.

Có nên cho chó ăn phổi không?

Nhiều người thường thắc mắc rằng có nên cho chó ăn phổi và nội tạng hay không, trả lời bạn rằng nên cho chó ăn phổi. Chó là loại động vật ăn thịt và thường không kén ăn, trừ khi chó của bạn cực kỳ khó tính và kén ăn thì chỉ cần có thịt là chó sẽ rất thích. Đây cũng chính là nguyên nhân nhiều người thường cho chó ăn thịt vì nghĩ rằng như vậy là đủ, tuy nhiên trong thịt phần lớn là protein vậy nên có chuyện cho chó ăn nhiều nhưng vẫn thiếu chất.

co-nen-cho-cho-an-phoi-khong-cach-nau-phoi-cho-cho-1

Phổi là thức ăn cung cấp vitamin rất tốt cho chó

Vậy bổ sung vitamin cho chó như thế nào trong khi chó không thích ăn rau củ và thức ăn hạt quá tốn kém chi phí của bạn. Câu trả lời chính là ăn nội tạng động vật trong đó có phổi. Phổi và các loại nội tạng như gan chứa nhiều vitamin như vitamin B, vitamin D, E, A và các khoáng chất như đồng, phốt pho, I ốt…

Đối với bạn phổi và nội tạng có thể không có chút hấp dẫn gì nhưng đối với những chú chó gan, phổi và các loại nội tạng như lòng, mề thì lại hấp dẫn chẳng kém thịt chút nào. Vậy nên tội gì mà không cho chó ăn phổi vừa bổ sung dưỡng chất lại rất rẻ mà chó lại rất thích.

Cách nấu phổi cho chó như thế nào?

co-nen-cho-cho-an-phoi-khong-cach-nau-phoi-cho-cho-2

Nấu phổi với nước hoặc xào lên cho chó ăn

Tuy phổi chứa rất nhiều vitamin nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại ít vậy nên bạn không nên thường xuyên cho chó ăn phổi.

Đối với cách cho chó ăn phổi bạn có thể cho chó ăn sống trực tiếp hoặc nấu lên. Tuy nhiên bạn nên chọn cách nấu phổi để đảm bảo vệ sinh cũng như bạn có thể để được lâu hơn để cho chó ăn nhiều ngày trong trường hợp bạn mua được nhiều phổi. Vậy cách nấu phổi như thế nào?

Rất đơn giản, chỉ cần rửa sạch sau đó cho vào nồi và đun sôi lên đến khi chín là đã có thể cho chó ăn được, hoặc bạn cũng có thể xào lên cho dậy mùi nhưng về cơ bản thì chó cũng không quan tâm đến việc đó cho lắm.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi có nên cho chó ăn phổi không và cách nấu phổi cho chó như thế nào, hãy lưu ý đến chế độ ăn để đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ cho cún cưng của mình nhé.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here