Nuôi nhím cảnh có hôi không? Cách làm nhím cảnh hết hôi


Nhím cảnh là một loại thú cưng được khá nhiều bạn trẻ yêu thích tuy nhiên nhiều người cũng e ngại khi nuôi chúng sẽ có mùi hôi khó chịu. Làm thế nào để xử lý mùi hôi của chúng để dễ dàng chăm sóc và yêu thương chúng hơn. Nếu băn khoăn nuôi nhím cảnh có hôi không, cách làm nhím cảnh hết hôi thì hãy bỏ túi các cách dưới đây nhé.

Nhím cảnh bị hôi và cách xử lý

Nhím cảnh có kích thước nhỏ, màu sắc đẹp khá bắt mắt. Nhìn chúng gai sờ vào cứng và hơi đau nhưng thực tế lại không có tính sát thương nếu không cảm thấy nguy hiểm. Đặc biệt khi nuôi làm thú cưng thì chúng lại dễ gần gũi. Mặc dù vậy, cũng như các loài động vật khác, nhím cũng có tuyến mùi hôi đặc trưng nếu để nặng mùi thì rất khó chịu.

nuoi-nhim-canh-co-hoi-khong-cach-lam-nhim-canh-het-hoi

Cách làm nhím cảnh hết hôi đơn giản

Nguyên nhân khi nhím bị hôi có thể bắt nguồn từ nguồn thức ăn chúng ta cung cấp cho chúng. Nhím sẽ thải ra chất thải rất khó chịu nếu bạn cho ăn thức ăn có thành phần chứa nhiều protein như thịt bò, cá ngừ. Để trung hòa chất dinh dưỡng cũng như giảm mùi hôi thì bạn cần bổ sung thêm rau, củ để tăng thêm hàm lượng chất xơ và vitamin. Đây là cách đơn giản để giảm mùi hôi của nhím.

Lót chuồng cũng là nguyên nhân khiến nuôi nhím có mùi hôi nếu chúng ta dùng loại không phù hợp. tùy từng độ tuổi của nhím mà bạn cần sử dụng lót chuồng để không có mùi hôi. Ví dụ với nhím con thì dùng  mùn cưa, cát san, gỗ nén,…Nhím đang mang bầu cho con bú dùng lót chuồng bằng cát san vì chúng có khả năng hút mùi tốt hơn.

Mặc dù nhím nhiều gai nhưng không có nghĩa là không được vệ sinh tăm rửa. Bạn cần vệ sinh , tắm rửa đúng cách để giảm mùi hôi trên cơ thể chúng. Sử dụng bàn chải và xà bông tắm dành cho thú cưng để tắm cho nhím sẽ có mùi thơm dễ chịu. Bên cạnh đó, dù bận rộn đến đâu thì cũng đừng quên dành thời gian để dọn vệ sinh lồng nuôi, thay lót chuồng, thức ăn  để chuồng luôn trong tình trạng sạch sẽ nhất.

Tại sao cần khử mùi hôi cho nhím

Là là loại động vật sống rất sạch sẽ nên bạn cần dọn dẹp chuồng thường xuyên vừa giảm mùi hôi vừa giúp không gian sống hoàn hảo nhất. Nêu nhím bị ở bẩn, quá hôi thì dễ mắc các bệnh ngoài da, thức ăn chỉ thiên về protein làm nhím thiếu chất, ảnh hưởng đén hệ tiêu hóa.

Chăm sóc nhím hay các loại thú cưng khác cần phải dành thời gian để tìm hiểu đặc tính của chúng. Đừng quên đáp ứng những yêu cầu cơ bản để giúp chún sốn thoải mái nhất nhé.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here