Thỏ bỏ ăn phải làm sao? Làm sao để thỏ ăn nhiều


Thỏ là loài vật nuôi thân quen và khá phổ biến hiện nay. Đây là loài vật tương đối dễ nuôi, chễ chăm sóc cũng và không kén chọn thức ăn, tuy nhiên tình trạng thỏ bỏ ăn là không phải hiếm gặp, việc làm sao để thỏ ăn nhiều cũng khiến cho nhiều người nuôi cảm thấy khó khăn. Hãy cùng bài viết tìm hiểu nên làm thế nào để có hiệu quả nhất nếu gặp phải tình huống này.

tho-bo-an-phai-lam-sao-lam-sao-de-tho-an-nhieu

Vì sao thỏ bỏ ăn

Nguyên nhân thỏ bỏ ăn

Thỏ bỏ ăn là tình trạng chúng không hào hứng với việc ăn cũng như thức ăn mà người nuôi chuẩn bị. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ nhiều vấn đề, cùng tham khảo một số nguyên nhân sau để có thể tìm ra giải pháp tốt nhất:

– Cho thỏ ăn một loại thức ăn từ ngày này qua ngày khác dẫn tới thỏ con chán trở nên chán ăn, bỏ ăn.

– Sức khỏe hoặc tâm trạng có vấn đề.

– Mang thai cũng là nguyên nhân khiến thỏ bỏ ăn.

– Một số nguyên nhân khác

Cách xử lý khi thỏ bỏ ăn

Việc cho ăn một loại thức ăn từ ngày này qua ngày khác dễ khiến thỏ bị chán ăn, bỏ bữa, cách đơn giản đó là hãy thường xuyên thay đổi thức ăn cho thỏ, phối hợp đa dạng các nguồn thức ăn từ các loại cỏ, rau xanh, củ quả, các loại ngũ cốc tự nhiên, ngoài ra có thể sử dụng một số loại thức ăn viên giúp cải thiện khả năng ăn uống và đặc biệt không bị thiếu chất do nghèo nàn về chế độ dinh dưỡng.

Thỏ bỏ ăn có thể do bị bệnh, trường hợp này cần đưa thỏ tới bác sỹ thú y để kiểm tra và điều trị. Sau khi khỏe mạnh trở lại, khả năng ăn uống của thỏ cũng sẽ được cải thiện.

Thỏ chán ăn, bỏ bữa có thể xảy đến khi chúng mang thai(với thỏ cái), nếu vì nguyên nhân này người nuôi thỏ không nên quá lo lắng, hãy chú ý hơn tới chế độ dinh dưỡng và chăm sóc đặc biệt hơn. Nếu được chăm sóc tốt trong giai đoạn này tình trạng bỏ ăn sẽ được giảm đi phần nào.

Một số nguyên nhân khác có thể kể đến là do sử dụng thực phẩm không phù hợp, những thực phẩm mà chúng không thích. Hay do tâm trạng không thoải mái cũng khiến thỏ không có hứng thú với việc ăn.

Lời khuyên làm thế nào để thỏ ăn nhiều

Hãy kết hợp đa dạng các loại thức ăn khác nhau để thỏ không bị cảm giác chán ăn. Luôn đảm bảo thức ăn cho thỏ ở trạng thái tốt nhất, không để thỏ ăn các loại thức ăn ôi thiu, chất lượng kém. Việc cho thỏ uống bổ sung đủ nước một cách hợp lý để kích thích tiêu hóa cũng là biện pháp rất hiệu quả. Ngoài ra người nuôi cũng cần chú ý tới những dấu hiệu khác lạ ở thỏ để kịp thời giải quyết, tránh để tình trạng bỏ ăn kéo dài gây ảnh hưởng tới sức khỏe của thỏ.

Hy vọng với những kiến thức tổng hợp trên sẽ giúp các bạn tìm ra được giải pháp giúp thỏ cải thiện tình trạng bỏ ăn. Chúc các bạn thành công!!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here