Rùa nước ăn gì? Thức ăn cho rùa nước gồm những loại nào?

Nuôi rùa nước là sở thích của nhiều bạn trẻ hiện nay nhưng nhiều người lại không biết rùa nước ăn gì? Thức ăn cho rùa nước mua ở đâu. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được loại thực phẩm yêu thích của rùa giúp rùa ăn ngon miệng và sống lâu hơn.

Thức ăn của rùa nước

Rùa là một loại động vật ăn tạp nên chúng có thể ăn bất kỳ loại nào chúng gặp trên đường đi. Khả năng phân biệt thức ăn của chúng khá kém nên không ít trường hợp ngoài tự nhiên chúng ăn cả những vỏ chai, túi bóng nhựa động hại. Riêng nuôi rùa nước trong nhà thì bạn có thể cho chúng các loại thực phẩm như của con người, kể cả thực vật và động vật.

rua-nuoc-an-gi-thuc-an-cho-rua-nuoc-gom-nhung-loai-nao

Rùa nước ăn thức ăn đa dạng

Có nên nuôi rùa trong nhà không? Nuôi rùa trong nhà có tốt không?

Chọn loại thú cưng nào để nuôi vừa theo sở thích vừa mang lại tài lộc cho gia chủ là quan niệm của khá nhiều người. Hiện nay, nhiều người băn khoăn có nên nuôi rùa trong nhà không. Rùa là một trong những loài vật linh thiêng nên hoàn toàn thích hợp để nuôi rùa trong nhà, mang đến tài lộc, vinh hoa phú quý cho gia chủ.

Lợi ích của việc nuôi rùa trong nhà

Rùa là một loài động vật có tuổi thọ rất cao, ngang với con người. Trên thế giới ghi nhận có con sống đến hơn 100 tuổi. Do vậy, quan niệm phong thủy khi nuôi rùa sẽ làm tăng tuổi thọ cho con người, có người còn cho rằng rùa còn có khả năng trấn trạch, mang tới bình an cho gia chủ và mọi thành viên trong gia đình.

Hơn nữa, nếu gia đình nào đột nhiên có rùa bò vào nhà thì càng có nhiều may mắn, nhiều điều tốt lành sẽ đến. Trong nền văn hóa Việt Nam thì rùa là một trong những vật tứ linh vô cùng may mắn. Tứ linh bao gồm long, ly, quy phượng biểu tượng cho đất trời. Nơi có có một trong tứ linh xuất hiện thì nơi đó có phong thủy tốt, hưng thịnh và phát triển.

giai-dap-ban-khoan-co-nen-nuoi-rua-trong-nha-khong

Nuôi rùa trong nhà theo phong thủy là tốt

Hướng dẫn cách nuôi rùa trong bể cá cảnh

Nuôi rùa cảnh là thú vui của khá nhiều gia đình phong lưu hiện nay. Rùa thường có kích thước không lớn lắm, dễ nuôi và có tuổi thọ sống dai nên được ưa chuộng. Thú chơi rùa cảnh đòi hỏi người nuôi phải học hỏi kinh nghiệm và dành thời gian chăm sóc hợp lý. Để nuôi rùa cảnh đỡ tốn diện tích thì bạn nên học cách nuôi rùa trong bể cá cảnh.

Cách làm bể nuôi rùa cảnh chất lượng

Để tạo môi trường sống cho rùa nước thì bạn cần làm một bể thủy tinh lớn và chắc chắn. Thủy tinh làm bể phải là loại dày, ít nhất 10mm để đảm bảo chắc chắn, không bị vỡ do sức ép của nước. Kích thước bể nuôi phải dài rộng đủ chứa khoảng 30 – 35 lit nước cho rùa thoải mái sống. Mặc dù rùa có kích thước nhỏ nhưng diện tích hoạt động của nó lớn nên thiết kế bể nên dài gấp 3,4 lần kích thước của rùa.

Khi đã thiết kế kích thước bể phù hợp rồi thì cần thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng cho bể. Ánh sáng không chỉ làm bể đẹp hơn mà còn giúp nhiệt độ ổn định để rùa sinh sống. Rùa là loại động vật biến nhiệt chúng sẽ tìm nơi ấm áp để sưởi ấm cơ thể, nếu không tìm được thì chúng dễ rơi vào trạng thái ngủ đông, ít hoạt động.

mot-so-chu-y-trong-cach-nuoi-rua-trong-be-ca-canh

Cách nuôi rùa nước trong bể cá cảnh dễ sống nhất

Bài Viết Mới