Có nên nuôi rùa trong nhà không? Nuôi rùa trong nhà có tốt không?


Chọn loại thú cưng nào để nuôi vừa theo sở thích vừa mang lại tài lộc cho gia chủ là quan niệm của khá nhiều người. Hiện nay, nhiều người băn khoăn có nên nuôi rùa trong nhà không. Rùa là một trong những loài vật linh thiêng nên hoàn toàn thích hợp để nuôi rùa trong nhà, mang đến tài lộc, vinh hoa phú quý cho gia chủ.

Lợi ích của việc nuôi rùa trong nhà

Rùa là một loài động vật có tuổi thọ rất cao, ngang với con người. Trên thế giới ghi nhận có con sống đến hơn 100 tuổi. Do vậy, quan niệm phong thủy khi nuôi rùa sẽ làm tăng tuổi thọ cho con người, có người còn cho rằng rùa còn có khả năng trấn trạch, mang tới bình an cho gia chủ và mọi thành viên trong gia đình.

Hơn nữa, nếu gia đình nào đột nhiên có rùa bò vào nhà thì càng có nhiều may mắn, nhiều điều tốt lành sẽ đến. Trong nền văn hóa Việt Nam thì rùa là một trong những vật tứ linh vô cùng may mắn. Tứ linh bao gồm long, ly, quy phượng biểu tượng cho đất trời. Nơi có có một trong tứ linh xuất hiện thì nơi đó có phong thủy tốt, hưng thịnh và phát triển.

giai-dap-ban-khoan-co-nen-nuoi-rua-trong-nha-khong

Nuôi rùa trong nhà theo phong thủy là tốt

Trên mai rùa là biểu tượng hoa văn tượng trưng cho Thiên – Địa – Nhân. Ý nghĩa của nó là sự hòa hợp của con người với đất trời, gắn kết không bao giờ rời xa. Chính vì vậy nuôi rùa trong nhà rất tốt cho gia chủ. Quan niệm phong thủy cho rằng nếu rùa chẳng may có chết đi thì chủ cũng không phải lo lắng. Bởi lẽ nó chứng tỏ rằng gia đình có nạn nhưng rùa đã gánh cho. Lúc này chỉ cần chôn cất rùa cẩn thận và chọn nuôi một con khác là được.

Rùa rất dễ nuôi

Lựa chọn nuôi rùa trong nhà có rất nhiều loại như rùa cạn và rùa nước. Mỗi loại lại đa dạng giống khác nhau nên không khó nuôi. Với rùa cạn, bạn hoàn toàn có thể để nó tự do đi lại trong nhà, chui rúc hít thở không khí tự nhiên vì nó không cần ăn uống hay chăm sóc gì nhiều. Với rùa nước thì cần tạo bể cá cảnh, thiết kế môi trường tự nhiên cho chúng sống.

Tuy nhiên, bể cá cảnh nuôi rùa nước thì nên chọn nơi phong thủy để đặt bể để đón tài lộc cho gia đình. Nuôi rùa nước cần cho chúng ăn khoảng 2 ngày một lần và dọn bể nước thường xuyên vì chúng thường thải chất thải ra ngoài, khá bẩn dễ làm chúng bị bệnh.

Rùa là động vật rất dễ nuôi, có nhiều may mắn và ý nghĩa phong thủy. Chính vì vậy, lấy rùa làm thú cưng vừa dễ chăm sóc lại không mất nhiều thời gian là lựa chọn của nhiều người.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here