Hướng dẫn cách nuôi chuột lang (guinea pig) trong nhà

Trong nhà có một chú chuột lang ( guinea pig) là mơ ước của khá nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên cách nuôi như thế nào thì không phải đơn giản. Hướng dẫn cách nuôi chuột lang (guinea pig) trong nhà dưới đây sẽ giúp bạn tự tin nuôi chuột lang hơn.

Kỹ thuật nuôi chuột lang

Chuột lang hay còn gọi là bọ ú, guinea pig là một giống thú cưng có nguồn gốc nước ngoài. Chúng có bộ lông dày, mượt và răng nhọn luôn dài ra. Để có thể nuôi chuột lang sống khỏe mạnh trong nhà thì bạn cần chú ý các yếu tố.

  • Chuồng nuôi

Chuột lang không cần nhiều không gian nên bạn có thể nuôi ở lồng sắt hoặc thùng xốp, coton đều được. Diện tích chuồng nên gấp 4 lần kích thước chuột, nuôi càng nhiều thì chuồng phải càng lớn vì chúng thích hoạt động, vui chơi.

Vị trí đặt nên ở phòng thoáng mát, nhiệt độ ổn định, tránh nóng sẽ làm hại sức khỏe của chúng.

huong-dan-cach-nuoi-chuot-lang-guinea-pig-trong-nha

Cách nuôi chuột lang trong nhà đơn giản, chăm sóc dễ dàng

Chuột lang ăn gì? Các loại thức ăn cho chuột lang – Guinea Pig

Chuột lang là một trong số ít các loài chuột được lựa chọn làm vật nuôi, cùng với đó những vấn đề về cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng cho chuột lang cũng là vấn đề được nhiều người nuôi hết sức quan tâm. Bài viết sau đây là các kiến thức tổng hợp giúp các bạn hiểu rõ hơn về các loại thức ăn cho chuột lang phát triển tốt nhất.

Chuột lang ăn gì

Cách làm chuồng nuôi chuột lang (Guinea Pig) đơn giản

Chuột lang hiện nay được xem như một loại thú cưng, được rất nhiều người ưa thích bởi ngoại hình béo ú dễ thương. Nếu các bạn đã sở hữu cho mình 1 chú chuột lang hoặc đang chuẩn bị có ý định nuôi chuột lang thì hãy tham khảo bài viết dưới đây về cách làm chuồng nuôi chuột lang đơn giản. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như không gian cho phép, hãy cân nhắc kỹ càng trước khi bắt tay vào làm chuồng nuôi chuột lang nhé.

cach-lam-chuong-nuoi-chuot-lang-don-gian-1

Chuồng nuôi chuột lang như thế nào

Hướng dẫn cách nuôi chuột lang (Guinea Pig) sinh sản

Chuột lang cảnh là một loài vật nuôi được nhiều người ưa chuộng, chúng rất đáng yêu, dễ nuôi, lại không cần không gian rộng mới có thể nuôi được giống như chó, mèo. Cách nuôi dưỡng và chăm sóc cho chuột lang cũng tương đối dễ, bạn chỉ cần dành thời gian tìm hiểu là có thể chăm sóc tốt chúng, thậm chí nuôi chuột lang sinh sản.

Chuột lang sinh sản nuôi như thế nào

Nuôi chuột lang có hại không? Có nên nuôi chuột lang (guinea pig) không?

Chuột lang hiện nay là một trong số những loại thú nuôi được khá nhiều người quan tâm. Nếu điều kiện và không gian sống của bạn không cho phép nuôi những con vật to như chó, mèo thì lựa chọn nuôi những chú chuột lang là rất hợp lý. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều mối nghi ngại về vấn đề nuôi chuột lang có hại hay không khiến nhiều người mới và đang có ý định nuôi chuột lang phải băn khoăn.

nuoi-chuot-lang-co-hai-khong

Chuột lang

Guinea Pig là con gì? Mua Guinea Pig ở đâu?

Nuôi thú cưng là sở thích của rất nhiều người. Các gia đình thường nuôi chó, mèo, chim, gà cảnh nhưng hiện nay các bạn trẻ ở thành phố lại có một sở thích khá khác lạ đó là nuôi Guinea Pig. Vậy Guinea pig là con gì, nó có đặc điểm như thế nào và có dễ nuôi hay không? Bạn hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Guinea pig là con gì?

Pig trong tiếng anh là con lợn. Thực tế trên thế giới vẫn có người đã từng nuôi lợn làm thú cưng nhưng Guinea pig ở đây không phải con lợn. Guinea pig là loài chuột lang không thuộc họ lợn, không phải có nguồn gốc từ Guinea mà chúng đến từ dãy núi Andes. Nhiều người thường gọi cái tên là bọ ú lông xù hay chuột lang cho dễ.

guinea-pig-la-con-gi-mua-guinea-pig-o-dau

Nhiều nguồ tò mò guinea pig là con gì?

Bài Viết Mới