Hướng dẫn cách nuôi chuột lang (guinea pig) trong nhà


Trong nhà có một chú chuột lang ( guinea pig) là mơ ước của khá nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên cách nuôi như thế nào thì không phải đơn giản. Hướng dẫn cách nuôi chuột lang (guinea pig) trong nhà dưới đây sẽ giúp bạn tự tin nuôi chuột lang hơn.

Kỹ thuật nuôi chuột lang

Chuột lang hay còn gọi là bọ ú, guinea pig là một giống thú cưng có nguồn gốc nước ngoài. Chúng có bộ lông dày, mượt và răng nhọn luôn dài ra. Để có thể nuôi chuột lang sống khỏe mạnh trong nhà thì bạn cần chú ý các yếu tố.

  • Chuồng nuôi

Chuột lang không cần nhiều không gian nên bạn có thể nuôi ở lồng sắt hoặc thùng xốp, coton đều được. Diện tích chuồng nên gấp 4 lần kích thước chuột, nuôi càng nhiều thì chuồng phải càng lớn vì chúng thích hoạt động, vui chơi.

Vị trí đặt nên ở phòng thoáng mát, nhiệt độ ổn định, tránh nóng sẽ làm hại sức khỏe của chúng.

huong-dan-cach-nuoi-chuot-lang-guinea-pig-trong-nha

Cách nuôi chuột lang trong nhà đơn giản, chăm sóc dễ dàng

Trong chuồng nên sử dụng một tấm lót nền bằng bào gỗ để chuột lang cảm thấy êm, thoải mái và nhất là có thể thấm chất thải của chúng. Tránh sử dụng lót nền màu sắc, có mùi hương làm ảnh hưởng đến chúng.tốt nhất nên dùng lót nền bán sẵn là an toàn.

Bên trong chuồng nuôi để bình nước cao, chắc chắn để chúng có thể uống được. Đặt một ít cỏ khô và khay đựng thức ăn đơn giản

  • Thức ăn

Không giống như các loại chuột ăn tạp khác. Chuột lang mỗi con có một khẩu vị riêng nên bận phải biết tính từng con để cung cấp thức ăn cho chúng.

Cơ bản và không thể thiếu là rơm khô sạch, không nấm mốc. Trái cây dồi dào vitamin C vì chúng rất thiếu thành phần này trong cơ thể.

Chăm sóc hàng ngày

Mỗi ngày bạn cần cung cấp thức ăn và nước uống đầy đủ. Dọn dẹp vệ sinh thay hết đồ ăn nước dư thừa và bào gỗ cũ thay bằng bào gỗ mới. Chuột lang hiếm khi bị bệnh, nếu có thì chủ yếu là do thiếu hụt vitamin C nên bạn phải cung cấp qua đường thức ăn, nước uống cho chúng.

Chuột lang đực và cái thì không nên nhốt chung tránh làm ảnh hưởng đến nhau. Phần lớn chuột lang tự chơi đùa nhưng bạn nên dành thời gian để chơi cùng âu yếm chúng nhằm gia tăng tình cảm. Chuột lang thiếu tình cảm sẽ chết sớm hơn hoặc không năng động.

Nuôi chuột lang rất đơn giản và không tốn kém nhiều chi phí. Bạn nên mua chuột lang ở cơ sở uy tín, cung cấp đa dạng các loại chuột lang và lắng nghe tư vấn của người nuôi để đảm bảo nuôi chuột khỏe mạnh, không bị bệnh.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here