Guinea Pig là con gì? Mua Guinea Pig ở đâu?


Nuôi thú cưng là sở thích của rất nhiều người. Các gia đình thường nuôi chó, mèo, chim, gà cảnh nhưng hiện nay các bạn trẻ ở thành phố lại có một sở thích khá khác lạ đó là nuôi Guinea Pig. Vậy Guinea pig là con gì, nó có đặc điểm như thế nào và có dễ nuôi hay không? Bạn hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Guinea pig là con gì?

Pig trong tiếng anh là con lợn. Thực tế trên thế giới vẫn có người đã từng nuôi lợn làm thú cưng nhưng Guinea pig ở đây không phải con lợn. Guinea pig là loài chuột lang không thuộc họ lợn, không phải có nguồn gốc từ Guinea mà chúng đến từ dãy núi Andes. Nhiều người thường gọi cái tên là bọ ú lông xù hay chuột lang cho dễ.

guinea-pig-la-con-gi-mua-guinea-pig-o-dau

Nhiều nguồ tò mò guinea pig là con gì?

Những chú chuột này có đặc điểm rất đáng yêu chứ không to xù xấu xí như những chú chuột phá hoại mùa màng mà mọi người liên tưởng. Loại chuột lang Guinea Pig có cơ thể tròn và ngắn, đôi mắt có kích thước rất to và sáng. 4 chi rất ngắn và không có đuôi,màu sắc đa dạng như lông đen, lông trắng, xám và cả đốm. Với hình dáng nhỏ tròn xinh xinh như thế này thiết nghĩ nó chẳng tốn diện tích nuôi mà nhìn đáng yêu được rất nhiều người yêu thích.

Guinea pig không khó nuôi vì cúng là động vật ăn chay. Hàng ngày chúng ta có thể cho chúng ăn hoa quả, rau sạch cung cấp đủ nước để duy trì sức khỏe. Chuồng nuôi phải luôn dọn dẹp để đảm bảo sạch sẽ. Để loài bọ ú lông xù này thích nghi với con người thì người nuôi nên chơi đùa nhẹ nhàng làm quen bằng cách vuốt ve. Không để chúng hoảng sợ có thể cắn vào tay bạn. Đối với người nuôi chuyên nghiệp họ còn có cách huấn luyện chuột cưng đi toilet, ăn ngủ đúng giờ giấc.

Mua Guinea pig ở đâu?

Hiện nay, xu hướng nuôi thú cưng chuột lang Guinea pig đang rất phổ biến ở giới trẻ thành thị. Chính vì vậy mà có khá nhiều shop cung cấp loại chuột lang này. Tuy nhiên, để tìm được shop uy tín, có số lượng chuột lang lớn chất lượng thì không phải là dễ.

Nếu bạn có ý định nuôi Guinea pig thì nên bỏ túi vài tips chọn chuột chất lượng như sau:

  • Mắt: Mắt to trong và sạch không có gỉ
  • Tai: Sạch và không có thương tật
  • Mũi, miệng sạch không có vết thương
  • Lông mượt, bóng và dày
  • Năng động, phàm ăn

Chuột lang có kích thước rất nhỏ nên bạn có thể nuôi từ 2 con trở lên để chúng làm bạn với nhau. Nên chọn 1 con lớn 1 con nhỏ để chúng không phải cạnh tranh vị trí đầu đàn, tránh tranh chấp khi nuôi 1 chuồng.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here