Các giống chó lông ngắn dễ nuôi trong nhà


Nuôi chó làm cảnh thì chắc hẳn ai cũng muốn và rất thích nhưng chắm sóc và nuôi dưỡng chúng lại khiến nhiều người khá e dè bởi chăm sóc chó cảnh cần nhiều công sức, thời gian và chi phí. Đặc biệt với những loại chó lông dài lại càng tốn công hơn nữa. Nếu bạn không thích chó lông dài có thể thử nuôi các giống chó lông ngắn dễ nuôi trong nhà ngay sau đây.

Chó Phốc hưu

Chó phốc là một trong những giống chó cảnh được nuôi phổ biến tại Việt Nam bởi loài chó này rất dễ nuôi, kích thước nhỏ phù hợp với những căn hộ nhỏ và so với những giống chó cảnh khác thì giá chó phốc hươu tương đối mềm.

Đặc điểm ngoại hình của giống chó này đó là bộ lông ngắn bóng mượt, kích thước nhỏ gọn và săn sắc, đuôi cụt, tai to, mắt to. Giống chó này rất tình cảm, thường quấn quýt người nuôi, tuy nhiên tính cách cũng khá “đanh đá”, bướng bình, ngang ngạnh, có thể nuôi như một vật trông nhà.

cac-giong-cho-long-ngan-de-nuoi-trong-nha-1

Phốc hươu có bộ lông ngắn bóng mượt

Phốc hươu cũng khá khỏe, ít bệnh chí chú ý không để chó bị nhiễm lạnh bởi chúng có bộ lông ngắn không giữ được nhiệt cho cơ thể.

Chó mặt xệ

Chó mặt xệ hay còn có tên là chó Pug, đây là giống chó cảnh có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đặc trưng ngoại hình của chúng ngoài có một khuôn mặt nhăn, mõm ngắn, đuôi xoăn thì chúng cũng có một bộ lông ngắn bóng mượt. Lông của chó mặt xệ có thể nhiều màu nhưng phổ biến là màu nâu vàng, màu đen.

Chó Pug có kích thước cũng khá nhỏ nhắn, cơ bắp phát triển, loài chó này rất thân thiện và hiền lành. Loại chó này cũng khá dễ chăm sóc, chỉ chú ý chăm sóc kỹ những kẽ nếp nhăn được sạch sẽ và cũng không nên để cho chó bị lạnh.

Chó lạp xưởng

Loại chó có cái tên khá thú vị như chính ngoại hình của nó, loại chó có nguồn gốc từ Đức và thường sử dụng loại chó này đi săn thú nhỏ như vịt, thỏ…Cái tên chó lạp xưởng chắc hẳn bắt nguồn từ ngoại hình khá hư cấu của chúng, giống chó này có thân dài nhưng 4 chân lại siêu ngắn, tai to dài thường rũ xuống, bộ lông ngắn bóng mượt màu nâu. Nuôi chó lạp xưởng cũng không tốn công chăm sóc và vì lông ngắn nên cũng không cần tắm nhiều.

cac-giong-cho-long-ngan-de-nuoi-trong-nha-2

Vẻ ngoài siêu thú vị của chó lạp xưởng

Chó Phú Quốc

Nếu kể tên những giống chó lông ngắn được nuôi phổ biến tại nước ta thì không thể không kể đến giống cho Phú Quốc, loại chó này rất được ưa chuông bởi tính cách nổi bật thể hiện sự thông minh, mạnh mẽ, trung thành, dũng cảm và cũng rất tình cảm.

Loài chó có kích thước tương đối lớn, điểm nhận dạng chó Phú Quốc là lông xoáy chạy dọc sống lưng. Loài chó này có bộ lông ngắn ôm sát vào da, nuôi chó Phú Quốc cần có không gian rộng rãi để chúng chạy nhạy như vậy chúng mới phát triển khỏe mạnh.

Trên đây là các giống chó lông ngắn dễ nuôi rất được yêu thích tại Việt Nam, nuôi chó lông ngắn ít công chăm sóc, lại có vật để bầu bạn và trông nhà thì tội gì mà không đón ngay một em làm thành viên trong gia đình.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here