Cách chọn chó Phú Quốc thuần chủng bạn nên biết


Thời gian gần đây chó phú trở trên thành thú nuôi được rất nhiều người tìm kiếm và mong muốn sở hữu. Đây là một loài chó quý hiếm được lòng không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn ra phạm vi thế giới. Tuy nhiên sẽ không hề dễ dàng để phân biệt đâu là chó phú quốc thuần chủng. Dưới đây là một số cách chọn chó phú quốc thuần chủng các bạn có thể tham khảo?

Cách chọn phú quốc thuần chủng bằng quan sát

– Chiều cao: chó phú quốc thuần chủng có chiều cao từ 47cm – 55cm. Cụ thể con cái cao từ 4cm7 – 52cm, con đực cao từ 50cm -55cm.

cach-chon-cho-phu-quoc-thuan-chung-ban-nen-biet

Chó phú quốc thuần chủng mang tập tính săn mồi, hoang dã

– Cân nặng: Cân nặng của con cái trung bình từ 10 – 18kg, con đực từ 15- 20kg. Song đây chỉ là cân nặng trung bình, thực tế cho thấy không ít chó phú quốc thuần chủng có thể có cân nặng thấp hơn từ 1 – 2kg.

– Lông: chó phú quốc thuần chủng có đặc điểm lông ngắn, sát vào da của chó. Thông thường lông của chó sẽ có màu vàng, đen, vện đen, vện cọp, bạch hổ… Đặc biệt chó có phần lông xoáy mọc trên lưng, màu đậm, đa dạng hình dáng lông xoáy cân đối với xương sống của chó.

– Hình dáng đuôi: cong, hình cánh cung và chiều dài của đuôi ngắn. Bạn có thể nhìn thấy được phần đuôi của loài chó này thường dài hơn chân sau và không tới sống lưng ngay cả khi chó dựng đuôi.

-Đầu: đầu chó cân đối với thân hình, tổng quan bên ngoài phần đầu khá thon, dài. Cơ hàm của loài chó này rất khỏe, lưỡi đốm. Mõm chó phú quốc thuần chủng có hình chữ v.

– Thân: Cơ bắp của chó phú quốc thuần chủng rắn chắc. Hình dáng thon, bụng hóp.

Cách chọn phú quốc thuần chủng bằng tập tính

Chó phú quốc thuần chủng mang tập tính săn mồi, hoang dã. Loài chó này hay đào bới, trú ẩn nhiều trong các hang. Thức ăn của chúng là những những động vật nhỏ hơn hoặc côn trùng mà chúng săn được.

Do mang tập tính khá hoang dã, cho nên chó phú quốc thuần chủng có được đặc điểm năng động, thông minh, trung thành, nhanh và cực nhạy bén. Gần như những con mồi nào đã lọt vào tầm ngắm của chúng đều không thể chạy thoát.

Với 2 cách chọn chó phú quốc thuần chủng trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn biết được đâu là chó thuần chủng. Hiện nay mức giá trung bình của chó phú quốc thuần chủng từ 4 – 7 triệu đồng. Mức giá này nhìn chung khá hợp lý, bởi những giống lai có thể có mức giá thấp hơn nhưng chúng sẽ rất hung hăng, ít thông minh và khó huấn luyện. Trong khi đó, ngoài việc huấn luyện chó phú quốc thuần chủng ra các bạn hoàn toàn tăng thêm thu nhập từ việc kinh doanh thế hệ sau của chúng!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here