Cách bổ sung canxi cho chó con khoa học


Một chú chó muốn phát triển khỏe mạnh bắt buộc phải được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là canxi. Tình trạng nuôi chó bị thiếu canxi hiện nay khá phổ biến, nó khiến răng xương cũng như sức khỏe của chó không được đảm bảo. Nếu chú cún yêu của bạn cũng đang bị thiếu canxi, bạn đã biết cách bổ sung canxi cho chó khoa học, hiệu quả chưa?

ban-co-biet-cach-bo-sung-canxi-cho-cho-con-khoa-hoc

Chó con cần canxi để phát triển

Tại sao cần bổ sung canxi cho chó con?

Chó con đang trong giai đoạn phát triển, nên chúng cần rất nhiều canxi. Thực tế, chó con cần lượng canxi gấp 4 lần so với người trong 1 ngày. Giai đoạn này, chó con phát triển mạnh về xương và răng, trong khi đó canxi quyết định lớn đến sự hình thành xương và răng. Nếu thiếu hụt canxi, biểu hiện trên chó con rất dễ nhận biết như tăng cân chậm, không mau lớn, xương yếu dễ gãy, cơ thể chó con yếu, răng không mọc qua được lợi… Tất nhiên, khi có 1 quá trình lớn lên khó khăn như thế, chó trưởng thành sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề khác.

Vì thế, bạn cần bổ sung canxi cho chó con để cún có được đủ dưỡng chất cần thiết, phát triển khỏe mạnh.

Cách bổ sung canxi cho chó con khoa học

Việc bổ sung canxi cho chó con thế nào phụ thuộc cụ thể vào tình trạng thực tế của chúng. Hiện nay có rất nhiều cách giúp chó con có thêm canxi, nhưng bạn phải xem chú cún của mình thuộc trường hợp nào nhé:

+ Bổ sung canxi bằng thực phẩm tự nhiên: Đây là cách bổ sung canxi lâu dài, lành tính và an toàn. Cũng giống như con người vậy, khi chó thiếu canxi đương nhiên nên xây dựng những thực đơn giàu canxi cho chó từ tôm, cua, ốc, trứng, sữa dành cho chó, xương… Rất nhiều thực phẩm giàu canxi mà cún con thích ăn đấy. Mỗi ngày đều cho cún ăn những thực phẩm này, cún sẽ có được nguồn canxi từ tự nhiên. Nhưng cách bổ sung canxi này chỉ nên dành cho những chú cún thiếu canxi nhẹ mà thôi.

+ Bổ sung thuốc canxi cho chó con: Trường hợp chó con bị thiếu canxi nặng, ngoài tăng cường các thực phẩm giàu canxi như kể trên, bạn nên dùng cả thuốc canxi dành cho chó. Tại các hiệu thuốc thú y có bán rất nhiều canxi cho chó. Bởi khi chó bị thiếu canxi trầm trọng, việc bổ sung chỉ bằng thực phẩm tự nhiên sẽ không đủ, không kịp thời. Hãy dùng thuốc canxi để tăng cường sức khỏe cho cún, nhanh chóng bổ sung canxi thiếu hụt.

Đừng đợi chó con thiếu canxi mới vội vàng tìm cách bổ sung nhé. Ngay từ những ngày đầu chăm sóc cún, nên lưu ý chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý để cún không bị thiếu chất.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here