Các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên


Bạn đang muốn tìm kiếm những loài cây thủy sinh ngoài tự nhiên để trang trí cho bể cá cảnh của mình? Hãy tham khảo ngay các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên

Cỏ dùi trống

cac-loai-cay-thuy-sinh-de-tim-ngoai-tu-nhien-1

Cỏ dùi trống

Cỏ dùi trống là một trong các loại cây thủy sinh có tuổi thọ lâu năm. Chúng có thể sống từ 2-3 năm nếu được trồng trong môi trường tốt. Cây phát triển tốt khi có lượng ánh sáng mạnh và lượng CO2 dồi dào. Bên cạnh đó, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ giúp cây phát triển nhanh hơn và sống lâu hơn.

Cây vảy ốc

Một trong các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên đó là cây vảy ốc. Loại cây này rất phù hợp đối với những người mới chơi và làm quen với loài thực vật này. Bởi nó không đòi hỏi về chế độ dinh dưỡng khắt khe cùng với lượng nước hay bất cứ điều kiện nào. Bên cạnh đó, cây vảy ốc còn có vẻ đẹp rất riêng và độc đáo, thu hút người nhìn.

Cây rong đuôi chồn

cac-loai-cay-thuy-sinh-de-tim-ngoai-tu-nhien-2

Cây rong đuôi chồn

Chính vì bề ngoài của chúng nhìn rất giống đuôi chồn nên có tên gọi là rong đuôi chồn. Loài cây này phát triển nhanh, cho nên muốn tạo cảnh quan đẹp bạn phải thường xuyên cắt tỉa. Nếu không chúng sẽ mọc um tùm.

Cây trân châu thường

Đây cũng là loài cây thủy sinh được trồng phố biến bởi vì nó rất dễ tìm kiếm ngoài tự nhiên. Giống cây này cũng không đòi hỏi chế độ dinh dưỡng cao. Sống trong môi trường nghèo nàn nhưng vẫn phát triển tốt. Tuy nhiên, loài cây này khá nhỏ nên muốn tạo cảnh quan đẹp bạn phải trồng khá nhiều và dày thì trông mới đẹp.

Cây cỏ thìa

cac-loai-cay-thuy-sinh-de-tim-ngoai-tu-nhien-3

Cây cỏ thìa dễ tìm ngoài tự nhiên

Cây cỏ thìa cũng là một trong các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên. Chúng rất dễ chăm sóc nên được nhiều người ưa chuộng. Loài cây này cao trung bình từ 5-15 cm. Nhánh của chúng phát triển mạnh nếu trong môi trường có ánh sáng tốt. Còn ở trong môi trường ánh sáng yếu thì chiều cao lại phát triển rất nhanh. Bởi vậy, tùy thuộc vào mục đích của bạn khi trồng để điều chỉnh độ cao hay độ xum xuê của cành lá.

Trên đây là những loại cây thủy sinh rất dễ tìm kiếm ngoài tự nhiên. Bạn có thể tới những vùng ngập nước, ao hồ là có thể tìm thấy chúng. Tìm cây thủy sinh ngoài tự nhiên vừa tiết kiệm chi phí lại vừa mang tới môi trường sống lý tưởng cho cá cảnh. Chúc bạn thành công trong quá trình tím kiếm cây thủy sinh phù hợp với bể cả của mình!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here