Hướng dẫn cách nuôi rùa trong bể cá cảnh


Nuôi rùa cảnh là thú vui của khá nhiều gia đình phong lưu hiện nay. Rùa thường có kích thước không lớn lắm, dễ nuôi và có tuổi thọ sống dai nên được ưa chuộng. Thú chơi rùa cảnh đòi hỏi người nuôi phải học hỏi kinh nghiệm và dành thời gian chăm sóc hợp lý. Để nuôi rùa cảnh đỡ tốn diện tích thì bạn nên học cách nuôi rùa trong bể cá cảnh.

Cách làm bể nuôi rùa cảnh chất lượng

Để tạo môi trường sống cho rùa nước thì bạn cần làm một bể thủy tinh lớn và chắc chắn. Thủy tinh làm bể phải là loại dày, ít nhất 10mm để đảm bảo chắc chắn, không bị vỡ do sức ép của nước. Kích thước bể nuôi phải dài rộng đủ chứa khoảng 30 – 35 lit nước cho rùa thoải mái sống. Mặc dù rùa có kích thước nhỏ nhưng diện tích hoạt động của nó lớn nên thiết kế bể nên dài gấp 3,4 lần kích thước của rùa.

Khi đã thiết kế kích thước bể phù hợp rồi thì cần thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng cho bể. Ánh sáng không chỉ làm bể đẹp hơn mà còn giúp nhiệt độ ổn định để rùa sinh sống. Rùa là loại động vật biến nhiệt chúng sẽ tìm nơi ấm áp để sưởi ấm cơ thể, nếu không tìm được thì chúng dễ rơi vào trạng thái ngủ đông, ít hoạt động.

mot-so-chu-y-trong-cach-nuoi-rua-trong-be-ca-canh

Cách nuôi rùa nước trong bể cá cảnh dễ sống nhất

Ánh sáng cần được tỏa đều khu vực của bể, thời gian chiếu sáng là từ 12 đến 14 tiếng một ngày. Bạn nên bật điện theo chu kỳ để rùa thích nghi với nếp sinh hoạt ngày và đêm. Sử dụng ánh sáng UVB có tác dụng kích thích sản sinh ra vitamin D3 , giống ánh sáng tự nhiên khuyến khích rùa ăn ngon và ăn tốt. Không nên để bể cá nơi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp làm rùa bị nóng và chết.

Thiết lập hệ thống lọc nước để xử lý nước hàng ngày. Rùa thường thải chất thải ra nên phải thay nước hàng ngày để nước không bị bẩn, rùa dễ bị bệnh và chết.

Thiết lập môi trường sống cho rùa

Nuôi rùa cảnh không nhất thiết phải rải sỏi đá hay chất nền nào vì làm quá trình vệ sinh gặp khó khăn. Tuy nhiên, để môi trường sống đẹp tự nhiên thì có thể sử dụng cát mịn hoặc sỏi để rùa đi lại. Bạn nên thiết kế khu vực cạn như một hòn đá nhô lên mặt nước chẳng hạn để rùa có thể hít thở không khí nếu nó muốn.

Trang trí bể nuôi rùa bằng cây thủy sinh, cây giả, khúc gỗ để tạo môi trường sống tự nhiên cho rùa. Đồ trang trí nên chọn loại sạch sẽ, đặt ở vị trí khoa học để rùa có thể cư trú, ẩn nấp nếu muốn.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here