Sóc đất ăn gì? Các loại thức ăn cho sóc đất


Sóc đất với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn, sự nhanh nhẹn, linh hoạt lại rất quấn người nên được nuôi là thú cưng rất nhiều. Rất nhiều người lần đầu nuôi sóc đất đặt ra câu hỏi sóc đất ăn gì, thức ăn nào tốt và không tốt cho sóc đất. Bài viết này sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những kiến thức cần biết về đồ ăn dành cho sóc đất nhé.

soc-dat-an-gi-cac-loai-thuc-an-cho-soc-dat

Sóc đất ăn gì?

Sóc đất ăn gì tốt, ăn gì có hại?

Thức ăn có lợi cho sóc đất: Một trong những nguồn dinh dưỡng có lợi nhất cho sóc đất chính từ hạt dưa, hạt bí, quả thông, hạt hướng dương. Thật may, đây cũng là những loại hạt được sóc đất vô cùng yêu thích bởi bản tính của chúng là loài động vật gặm nhấm. Ngoài ra, chúng cũng được cung cấp dưỡng chất tốt khi ăn các loại rau xanh. Sóc đất nổi tiếng là loài vật nuôi hảo ngọt nên chúng có tình yêu đặc biệt với bánh kẹo, sữa, tuy nhiên bạn không nên quá chiều chuộng sóc đất, chỉ cho chúng ăn hạn chế bánh kẹo thôi vì trong đó có đường đấy nhé. Một chế độ ăn tốt cho sóc đất nên nhiều hoa quả rau xanh đặc biệt chuối, thăng long, cà chua, cam, dâu tây, lê, táo, quả hạch, cà rốt…

Thức ăn có hại cho sóc đất: Bên cạnh những loại thức ăn kể trên, cũng có những loại thức ăn không hề có lợi cho sức khỏe của sóc đấy. Mặc dù là loài ăn tạp, chúng có thể ăn hầu hết các loại thực phẩm nhưng ngay cả như vậy bạn cũng không nên cho sóc đất ăn các loại cây, quả có vị cay như tỏi, hành, ớt, rau thơm, tiêu sẽ làm rối loạn hệ tiêu hóa của sóc. Socola, cà phê, các cây họ đậu cũng dễ khiến sóc đất bị ngộ độc. Và tuyệt đối không được cho sóc đất ăn thức ăn đã qua chế biến dành cho người vừa nhiều dầu mỡ, vừa nhiều gia vị nhé.

Một vài lưu ý khi cho sóc đất ăn

+ Sóc đất trưởng thành ăn trung bình 1 ngày từ 25 – 30 gam thức ăn, vì thế không nên cho chúng ăn quá nhiều sẽ gây bội thực.

+ Cho sóc đất ăn thành nhiều bữa trong 1 ngày, mỗi bữa vào 1 giờ cố định để tạp thói quen tốt cho sóc đất bởi thông thường sau khi ăn, sóc đất sẽ đi vệ sinh, điều này giúp bạn kiểm soát được việc vệ sinh của sóc, tránh đi vệ sinh lung tung.

+ Khi cho sóc đất ăn 1 loại thức ăn nào mới, nên cho chúng thử từ từ từng chút 1 để chúng tập làm quen với thức ăn mới đó.

+ Dùng nước đun sôi để nguội làm nước uống cho sóc đất, không cho sóc đất uống nước lã tránh bị đau bụng.

Nuôi sóc đất không hề khó, chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu những thông tin cần thiết là đủ!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here