Cách huấn luyện chó Phú Quốc. Cách dạy chó Phú Quốc nghe lời


Chó Phú Quốc là giống chó thông minh nên được rất nhiều thích nuôi. Tuy nhiên, để giúp chúng thông minh, khôn hơn thì phải biết cách huấn luyện chó Phú Quốc phù hợp. Cách huấn luyện thì cũng phải có bài bản chứ không phải một cách tự do.

Bí quyết huấn luyện chó Phú Quốc thành công

Bất kỳ loại chó nào cũng vậy, nếu biết cách huấn luyện thì chắc chắn sẽ thông minh. Chú Phú Quốc là loại chó rất thông minh nên dễ dàng huấn luyện thành bài bản, học nhanh nhớ lâu. Nhưng giống chó này cũng khá lì lợm nên đòi hỏi người huấn luyện phải hết sức kiên nhẫn, dành thời gian thật nhiều trong mỗi bài học. Nó vẫn là động vật cấp thấp nên không thể hoàn toàn suy nghĩ, tư duy như con người nói là hiểu, đe là sợ. Khi huấn luyện tuyệt đối không dùng từ quát mắng hay đánh đập càng khiến chúng sợ , không dám thực hiện.

cach-huan-luyen-cho-phu-quoc-giup-cho-tiep-thu-nhanh

Huấn luyện chó Phú Quốc đúng kỹ thuật

Tuy nhiên, cũng phải rèn luyện tính kỷ luật cho chúng. Kỷ luật phải được điều chỉnh hợp lý phù hợp với hành vi của nó và phải làm cho nó hiểu đúng về hình phạt của mình khi không thực hiện. Bạn có thể dùng lời nhắc nhở khi chúng sai phạm, áp dụng phạt từ nhẹ đến nặng. Khi huấn luyện trong bày đàn thì tuyệt đối phải công bằng, không được để sự ganh tị, làm mất trật tự. Chó Phú Quốc thường sống có tinh thần bầy đàn rất cao nên người huấn luyện phải hiểu đặc tính của chúng.

Kỷ luật phải đi liền với khen thường. Khi chúng thực hiện tốt, xuất sắc thì động viện và thường cho hành động chính xác. Hình thức thưởng như vuốt ve, cho thức ăn ưa thích hoặc đồ chơi mà chúng thích.

Huấn luyện định hướng cho chó

Khi huấn luyện chó bạn phải định hướng cho nó để làm những nhiệm vụ gì. Thông thường với chú chó thông minh và nhanh nhẹn như chó Phú Quốc thì huấn luyện để trở thành vệ sĩ hay một thợ sẵn giỏi cực kỳ tuyệt vời. Quá trình huấn luyện này cần mất nhiều thời gian và có những bài học cơ bản, nâng cao khó hơn kiểu huấn luyện thành một người bạn thân thiết.

Nếu bạn muốn sử dụng một chú chó được huấn luyện chuyên nghiệp thì cần liên hệ với đơn vị huấn luyện chó để chúng được học hỏi một cách bài bản nhất. Còn nếu bạn có kinh nghiệm huấn luyện chó thì có thể huấn luyện dạy bảo chúng từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày giữa chủ và chó để chúng làm theo một cách quen thuộc.

Dạy chó không phải là khó nhưng cần sự kiên nhẫn, đúng bài học. Do vậy, bạn nên kiên trì để giúp chó thông minh hơn.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here