Cá chép nhật (chép koi) ăn gì? Thức ăn cho cá koi


Cá koi là loài cá cảnh ăn tạp nhưng không phải vì thế mà bạn muốn cho cá koi ăn gì cũng được đâu nhé. Cùng chúng tôi tìm hiểu cá koi ăn gì để khỏe mạnh, phát triển tốt và hạn chế được bệnh tật trong bài viết dưới đây.

ca-chep-nhat-chep-koi-an-gi-thuc-an-cho-ca-koi

Cá chép koi là loài cá cảnh ăn tạp với nguồn thức ăn đa dạng

Đối với cá koi mới nở

Thức ăn cho cá koi cần phân chia theo độ tuổi. Lựa chọn thức ăn thích hợp theo độ tuổi sẽ tốt cho cá hơn. Cá koi mới nở khá non nớt nên chúng đương nhiên chưa thể ăn được các loại thức ăn cứng như cá trưởng thành. Những ngày đầu tiên, chúng sẽ ăn noãn hoàng để tự nuôi dưỡng cơ thể. Khi noãn hoàng đã hết, cá chép koi sơ sinh tiếp tục ăn các sinh vật phù du, bobo hoặc bạn bổ sung lòng đỏ trứng gà luộc chín pha loãng trong nước cho chúng.

Đối với cá koi 15 ngày

Cá koi 15 ngày đã có sự cứng cáp hơn và khi đó thức ăn chính của chúng sẽ chuyển sang những loài động vật như loăng quăng, chùn chỉ, giun… Ở giai đoạn này, bạn nên chú ý nuôi thêm những loài sinh vật kể trên để có nguồn thức ăn đủ, chất lượng cho cá. Giai đoạn này rất quan trọng, bởi nếu để cá koi thiếu thức ăn, chúng sẽ đói và dễ bị chết. Tỉ lệ cá koi chết trong giai đoạn 2 tuần rất cao.

Đối với cá koi 1 tháng tuổi

Bắt đầu từ thời điểm cá koi 1 tháng tuổi, thức ăn dành cho chúng đa dạng và dễ dàng hơn rồi. Chúng sẽ ăn được giun, ốc, hoặc những loại ấu trùng sống trong nước. Tất nhiên, cá koi 1 tháng tuổi vẫn chưa đủ trưởng thành và bạn nên bổ sung cả những thực phẩm như thức ăn dạng viên được chế biến sẵn, thức ăn cám, phân xanh, bã đậu… để cá koi được đổi khẩu vị thường xuyên, có được nguồn dinh dưỡng đa dạng nhất.

Đối với cá koi trưởng thành

Chúng vẫn tiếp tục ăn giun, ăn ốc, ăn thức ăn hạt được bán tại các cửa hàng cá cảnh, ăn những thức ăn có chứa tinh bột như bột mì, cơm chẳng hạn. Ngoài ra, muốn cá koi trưởng thành lên màu đẹp, bạn nên bổ sung cả rau củ quả để cá loi có thêm nguồn dinh dưỡng dồi dào nhé.

Một vài lưu ý khi cho cá koi ăn:

+ Nguồn thức ăn phải đảm bảo, phải là thức ăn mới, không cho cá koi ăn thức ăn hư hỏng.

+ Không để cá koi đói nhưng cũng không được cho ăn quá no.

+ Thức ăn dư thừa sau mỗi lần cho ăn phải được vớt ra, tránh gây ô nhiễm môi trường nước, sinh bệnh cho cá coi.

+ Nên cho cá koi ăn vào những khung giờ nhất định trong ngày để tạo thói quen tốt cho cá koi.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here