Giá cá chép koi giống các loại hiện nay


Cá chép koi có nguồn gốc từ Nhật Bản nhưng hiện nay đang được nuôi và nhân giống rất nhiều ở Việt Nam. Mỗi loại cá chép koi giống sẽ có đặc điểm khác nhau cũng như giá thành khác nhau. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu giá trung bình cá chép koi giống các loại trong bài viết dưới đây nhé!

gia-ca-chep-koi-giong-cac-loai-hien-nay

Cá chép koi giống có mức giá khác nhau

Gía cá chép koi giống các loại

Cá chép koi giống có thể hiểu đơn giản chính là cá koi mini. Kích thước của cá koi mini cũng rất khác nhau và đương nhiên giá thành cũng khác nhau. Nếu như cá koi trưởng thành có giá giao động từ vài triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng/ con tùy chủng loại, thì cá chép koi giống chủ yếu được bán dựa theo kích thước như sau:

+ Với cá koi kích thước < 10cm sẽ có giá khoảng 1 triệu đồng cho 30 con.

+ Cá chép koi 10 – 15 cm sẽ có giá khoảng 1,5 triệu đồng/ 30 con

+ Cá chép koi kích thước 18 – 20 cm sẽ có giá khoảng 2,8 triệu đồng/ 30 con.

+ Cá chép koi 20 – 22 cm sẽ có giá khoảng 135 nghìn đồng/ con

+ Cá chép koi lớn hơn 25 cm có giá 200.000 đồng/ con.

Cá chép koi mini nhỏ hơn 20 cm với mức giá kể trên là mức giá sỉ, nếu bán lẻ các cửa hàng cá cảnh sẽ có mức giá cao hơn 1 chút cho từng chú cá bán lẻ. Nuôi cá koi mini sẽ giúp bạn được chăm sóc cá koi ngay từ khi còn nhỏ, được trải nghiệm quan sát, thấy cá lớn lên từng ngày, hiểu hơn về đặc điểm, tập tính sinh sống, ăn uống, sinh sản của chúng và còn có chi phí mua cá rẻ nữa. Một con cá koi trưởng thành lên màu chuẩn có mức giá rất đắt. Nhưng cá koi mini sẽ đòi hỏi người nuôi có nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như thời gian hơn. Tỉ lệ nuôi cá koi mini bị chết sẽ lớn hơn so với tỉ lệ nuôi cá koi trưởng thành. Nếu bạn thích cá koi nhưng không biết cách chăm sóc vì lần đầu tiên nuôi, không nên chọn cá koi có kích thước quá nhỏ nhé!

Mua cá chép koi giống các loại ở đâu?

Tại Việt Nam, ở hầu hết các tỉnh thành đều có những địa chỉ, cơ sở bán cá chép koi giống. Không khó để bạn mua cá chép koi tuy nhiên bạn cần cẩn thận lựa chọn địa chỉ uy tín. Không nên ham mua cá rẻ, mua tại những cơ sở không đảm bảo chất lượng bởi cá chép koi giống nếu sức khỏe yếu, bị bệnh sẽ rất dễ bị chết khi bạn mang về nhà nuôi. Bạn có thể tham khảo danh sách các địa chỉ bán cá chép koi giống uy tín trên mạng cũng như theo dõi phản hồi, đánh giá của khách hàng về địa chỉ đó nhé!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here