Chia sẽ cách chăm sóc mèo con 2 tháng tuổi


Khi mèo con 2 tháng tuổi, cơ thể của mèo con bắt đầu cứng cáp hơn so với lúc mới sinh ra. Tuy nhiên, giai đoạn này vẫn đòi hỏi người nuôi chăm sóc mèo con đúng cách để mèo khỏe mạnh, nhanh phát triển. Sau đây là cách chăm sóc mèo con 2 tháng tuổi các bạn có thể tham khảo để chăm sóc chú mèo con của mình!

Lựa chọn thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi

Thời điểm mèo con 2 tháng tuổi sữa mẹ không còn đủ dưỡng chất để đáp ứng cho mèo, giai đoạn này được gọi là cai sữa. Thức ăn của mèo con lúc này sẽ là sữa bột, sữa bò, cháo, thức ăn dành riêng cho mèo con… để đảm bảo tốt cho dạ dày của mèo con, các bạn tránh cho mèo ăn những thức ăn cứng.

chia-se-cach-cham-soc-meo-con-2-thang-tuoi

Tiêm vacxin sẽ giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh nguy hiểm cho mèo con

Bên cạnh lựa chọn thức ăn cho mèo con, các bạn cần cho mèo con uống nước, đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho mèo. Thường xuyên thay đổi nước trong ngày, tránh tình trạng cho mèo uống nước đã cũ vì đây sẽ là nguyên nhân gây bệnh cho mèo.

Tiêm vacxin cho mèo con 2 tháng tuổi

Đa số người nuôi mèo thường bỏ qua công đoạn tiêm vacxin cho mèo con vì họ nghĩ rằng không cần thiết. Mèo cũng như các loài động vật khác, trong quá trình sinh sống vẫn có khả năng nhiễm các bệnh nguy hiểm trên mèo. Do vậy, chủ động tiêm vacxin sẽ giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh nguy hiểm cho mèo con.

Đối với mèo lượng vacxin cần tiêm thường là 2 mũi, bắt đầu từ khi mèo được 45 ngày tuổi và 1 tháng sau đó. Để đảm bảo sức khỏe cho mèo cũng như tiêm ngừa đúng cách các bạn hãy mang chúng đến gặp bác sĩ thú y. Tại đó, các bạn sẽ được tư vấn cụ thể về loại vacxin cần tiêm cho mèo con.

Cho mèo con 2 tháng tuổi tách rời mèo mẹ

Khi mèo con đã quen dần với thức ăn mới không phải từ sữa mẹ, các bạn có thể tách mèo con ra khỏi mèo mẹ. Thời điểm này về cơ bản sức khỏe mèo con đã ổn định, cơ thể cứng cáp và dễ nuôi. Việc tách rời mèo con ra khỏi mèo mẹ cũng là cách giúp mèo con tập thích nghi với môi trường xung quanh, linh hoạt hơn so với thời gian sống cùng mèo mẹ.

Ở mỗi độ tuổi của mèo sẽ có những cách chăm sóc khác nhau, có như thế mèo mới nhanh lớn và khỏe mạnh. Vào độ tuổi từ 1 đến 2 tháng tuổi là giai đoạn mèo con cần được sự chăm sóc đặc biệt nhất, sau thời gian này mèo con sẽ trở nên dễ nuôi hơn. Do vậy, hãy quan tâm và chăm sóc chú mèo con 2 tháng tuổi của mình các bạn nhé!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here