Cách nuôi mèo anh lông dài. Cách chăm sóc mèo anh lông dài


Mèo anh lông dài – những chú mèo với bộ lông xù tuyệt đẹp đến từ xứ sở sương mù. Mặc dù là giống mèo ngoại, nhưng mèo anh lông dài đang ngày càng có nhiều ở Việt Nam do được ưa chuộng nuôi làm thú cảnh. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách nuôi cũng như chăm sóc mèo anh lông dài như thế nào nhé.

cach-nuoi-meo-anh-long-dai-cach-cham-soc-meo-anh-long-dai

Mèo anh lông dài

Những vật dụng không thể thiếu trong quá trình nuôi mèo anh

Nuôi mèo cảnh nói chung và mèo anh lông dài nói riêng đều cần những đồ dùng sau:

+ Bát ăn, bát uống nước riêng cho mèo

+ Thức ăn khô, thức ăn tươi và các thực phẩm dinh dưỡng khác

+ Lược chải lông, bàn cào móng

+ Cát vệ sinh, chậu để đựng cát

Nhìn chung tùy vào điều kiện của mỗi người để sắm sửa các vật dụng riêng cho mèo, nhưng những đồ vật kể trên đều cần thiết và không thể thiếu với mèo anh lông dài.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cho mèo anh lông dài phải đủ dưỡng chất từ nhiều nguồn thức ăn khác nhau có thể từ hạt khô, từ thức ăn tươi, thức ăn đóng hộp… Tuy nhiên, bạn cần nhớ với thức ăn sẵn phải mua còn hạn sử dụng, của những thương hiệu uy tín, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ tránh các sản phẩm có chứa quá nhiều chất bảo quản sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mèo. Với thức ăn tươi phải chế biến phù hợp với khẩu vị của mèo, không cho mèo ăn thức ăn ôi thiu. Mèo anh lông dài rất thích ăn pate, ăn thịt bò, ăn cá… trộn cùng với cơm đấy.

Mèo anh lông dài có thể kêu meo meo đòi ăn bất cứ khi nào, nhưng không phải chúng đói đâu nhé. Bạn chỉ cần cho chúng uống đủ nước là được, còn bữa ăn nên chia thành nhiều bữa 1 ngày từ 3 – 5 bữa tùy sức ăn của mèo.

Vệ sinh và vận động

Mặc dù mèo sợ nước, nhưng bạn có thể tập cho chúng tắm từ nhỏ để chúng quen dần. Nếu thời tiết đẹp, hãy tắm cho mèo 1 lần 1 tuần, còn trời lạnh tắm 2 tuần 1 lần cũng được. Lưu ý, khi tắm phải dùng  nước ấm, và sấy lông thật nhanh cho mèo sau khi tắm xong tránh chú ta bị cảm lạnh.

Với mèo anh lông dài, bộ lông của nó rất quan trọng quyết định vẻ đẹp của nó. Bạn nên bổ sung các loại dưỡng chất cho lông, chải lông thường xuyên cho mèo nhé.

Không chỉ riêng mèo anh lông dài mà tất cả các dòng mèo anh đều khá lười vận động. Chúng thông minh, thân thiện, xinh xắn nhưng lại chỉ thích nằm 1 chỗ. Nếu bạn không muốn chú mèo anh lông dài của mình bị thừa cân, hãy thường xuyên dắt nó đi dạo và nô đùa cùng nó nhé.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here