Các loại cây thủy sinh dễ trồng nhất


Bạn đang muốn trồng cây thủy sinh cho bể cá cảnh hoặc trồng cây để trang trí cho không gian sống của mình? Nếu vậy đừng bỏ qua các loại cây thủy sinh dễ trồng nhất mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

Các loại cây thủy sinh dễ trồng trong bể cá

Cây ngô công thảo

Cây ngô công thảo hay còn có tên gọi khác là cây rong cúc. Đây là một trong các loại cây thủy sinh dễ trồng nhất được nhiều người lựa chọn trồng trong bể cá. Loại cây này dễ chăm sóc, không đòi hỏi về dinh dưỡng cao mà vẫn phát triển tốt. Tuy nhiên, loại cây này phát triển nhanh nên cần cắt tỉa thừng xuyên.

Cây thanh hồng điệp

cac-loai-cay-thuy-sinh-de-trong-nhat-1

Cây Hồng thanh điệp

Đây cũng là loại cây thủy sinh được sử dụng nhiều để trồng trong bể cá. Cây rất dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều. Khi trồng cây trong nước bạn nên cắm xuống đất để tạo độc chắc chắn cho cây. Bộ rễ của cây này phát triển nhanh, ăn sâu vào nên. Khi tăng cường độ sáng ngọn cây có chuyển sang màu đỏ hồng rất đẹp.

Cây rêu Java Moss

Đây là loại rêu dễ trồng, phát triển nhanh và rất phù hợp để trang trí cho bể cá. Rêu Java Moss thường được buộc vào lũa, đá hoặc làm nền cho bể cá rất đẹp. Loại cây này có màu xanh mướt đẹp mắt khi được trồng ở nơi có ánh sáng yêu.

Những loại cây thủy sinh dễ trồng để trang trí nhà cửa

Cây tiên ông

Cây tiên ông có bộ rễ đẹp, trắng muốt như bộ râu của tiên ông. Nó có thể trồng dưới đất hoặc trồng thủy sinh trong nước. Hoa tiên ông nở rất thơm, có màu sắc độc đáo nên được khá nhiều người ưa chuộng.

Sở dĩ cây có tên tiên ông là cây có bộ rễ rất dài và trắng muốt trông như bộ râu của ông tiên vậy. Cây tiên

Cây kim tiền

cac-loai-cay-thuy-sinh-de-trong-nhat-2

Cây Kim tiền trồng thủy sinh trang trí nhà cửa

Cây Kim tiền hay cây phát tài cũng là loài cây thích hợp sử dụng trồng thủy sinh. Bởi chúng có sức sống mãnh liệt, dễ trồng không đòi hỏi phải chăm sóc cầu kỳ. Ngoài ra, đây còn là cây phong thủy mang tới nhiều tài lộc và may mắn cho người trồng.

Cây trúc phú quý

Cây trúc phú quý không chỉ có hình thức đẹp mà còn có ý nghĩa về phong thủy, mang toới tài lộc cho gia chủ. Trồng loài cây này rất đơn giản, chỉ cần cắm cành vào bình nước là chúng có thể phát triển tốt. Không cần thay nước thường xuyên, chỉ cần bổ sung nước đủ cho cây trong quá trình phát triển là được.

Với các loại cây thủy sinh dễ trồng nhất mà chúng tôi chia sẻ, bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại cây phù hợp với mục đích của mình, giúp làm đẹp cho không gian sống.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here