Cách tìm cây thủy sinh trong tự nhiên


Bạn muốn trồng cây thủy sinh cho bể cá hoặc trồng cây thủy sinh để trang trí cho không gian? Hãy tham khảo ngay cách tìm cây thủy sinh trong tự nhiên để dễ dàng nhận biết những loài cây có thể trồng thủy sinh.

Bạn biết gì về cây thủy sinh?

Muốn tìm được cây thủy sinh trong tự nhiên bạn cần phải hiểu cây thủy sinh là gì? Hãy tham khảo thông tin dưới đây:

Cây thủy sinh là gì?

Cây thủy sinh là thực vậy sống dưới nước . Loài thực vậy này được chia thành 2 nhóm chính là thực vật sống trong môi trường nước mặn và nước ngọt. Loài thực vật này có thể sống hoàn toàn trong nước hoặc 1 phần trong nước hoặc chúng sống trong những môi trường ẩm ướt như bùn.

Cách tìm cây thủy sinh trong tự nhiên

Bạn có thể tìm kiếm cây thủy sinh trong tự nhiên để trồng mà không phải tìm mua ở bất cứ shop bán cây cảnh hoặc bán cây giống nào. Dưới đây là cách tìm cây thủy sinh trong tự nhiên bạn nên biết.

cach-tim-cay-thuy-sinh-trong-tu-nhien-2

Cách tìm cây thủy sinh trong tự nhiên

Để tìm được cây thủy sinh trong tự nhiên, bạn cần phải xác định mình muốn tìm loại cây như thế nào? Bạn cần tìm cây thủy sống trong nước cho bể cá hay cây thủy sinh trang trí cho không gian. Nếu đã xác định được loại cây mà bạn cần tìm thì hãy tới những địa điểm mà chúng hay sinh sống.

Ví vụ: Bạn tìm cây thủy sinh sống hoàn toàn trong nước ngọt chỉ cần tới những khu vực như: kênh rạch, ao, hồ…những nơi có nước có nhiều rong rêu. Ở những nơi này có hệ sinh thái khá đa dạng, bạn có thể tìm thấy nhiều loại cây thủy sinh mà mình muốn. Còn nếu bạn muốn tìm cây thủy sinh để trang trí thì có thể lựa chọn một số cây như: cây phát lộc, cây tiên ông…để trồng thủy sinh trong nhà.

Một số loại cây thủy sinh cho bể cá trong tự nhiên

Dưới đây chúng tôi gợi ý một số loại cây thủy sinh để trồng trong bể cá, dễ dàng tìm kiếm trong tự nhiên như:

+ Cây cỏ thìa: Đây là loại cây khá dễ tìm, dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây có tốc độ phát triển nhanh, có thể trồng cả ở trên cạn và dưới nước. Cây ưa môi trường ánh sáng mạnh, loài cây này để cây con và có khả năng lan rộng rất nhanh.

cach-tim-cay-thuy-sinh-trong-tu-nhien-3

Cây cỏ thìa

+ Cỏ dùi trống: đây là loại cây thủy sinh đang được trồng khá bổ biến trong các bể cá hiện nay. Đây là loại cây sống lâu năm, cây cần dinh dưỡng cao và nhiều ánh sáng. Đặc biệt cần nhiều CO2, nếu môi trường có đủ ánh sáng và CO2 thì cây sẽ đổi màu đỏ hoặc ánh kim trông rất đẹp.

+ Rong đuôi chồn: Đây là loại cây có sức sống mãnh liệt, dễ tìm kiếm. Cách trồng khá đơn giản, chỉ cần trồng ở nơi có đủ ánh sáng là cây tự phát triển được.

Trên đây là cách tìm cây thủy sinh trong tự nhiên và một số loại cây thủy sinh dễ kiếm trong tự nhiên. Bạn hãy tham khảo ngay nếu như đang muốn tìm cây thủy sinh cho bể cá.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here