Cách trồng cây thủy sinh trong bể cá, hồ cá


Trồng cây thủy sinh trong bể cá hoặc hồ cá có nhiều lợi ích. Điển hình là vừa có thể thanh lọc hóa chất trong hồ lại vừa tăng oxy trong môi trường nước. Cách trồng cây thủy sinh trong bể cá, hồ cá như thế nào? Hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Vì sao cần trồng cây thủy sinh trong bể cá, hồ cá?

+ Trang trí cho bể cá: Những loại cây thủy sinh có màu sắc sặc sỡ sẽ tạo nên cảm giác sống động cho bể cá của bạn. Đồng thời nó cũng tạo nên giá trị thẩm mỹ cao cho không gian sống.

+ Giúp thanh lọc hóa chất trong hồ: Cây thủy sinh có tác dụng cải thiện chất lượng nước trong hồ. Nó góp phần hỗ trợ quá trình lọc nước trong bể cá, hồ cá. Cây thủy sinh còn giúp thanh lọc bớt chất thải của cá, hấp thị Nitrat dưới nền đất.

cach-trong-cay-thuy-sinh-trong-be-ca-ho-ca-1

Trồng câu thủy sinh trong bể cá có nhiều tác dụng

+ Giảm bớt tảo, rêu xấu: Cây thủy sinh hấp thu chất dinh dưỡng trong môi trường nước như: kali, nitrat, sắt…khiến tảo và rêu xấu không có điều kiện để phát triển.

+ Tăng oxy trong nước: Cây thủy sinh khi có ánh sáng chúng sẽ hấp thụ CO2 và nhả khí O2 trong môi trường nước. Điều này tạo môi trường sống tốt hơn, không gây ảnh hưởng tiêu cực tới cá.

+ Tạo nên môi trường tự nhiên cho cá: trong bể cá trồng cây thủy sinh sẽ tạo nên môi trường tự nhiên giúp cá phát triển và sinh trưởng tốt hơn.

+ Tạo nơi sinh sản cho cá: Trồng cây thủy sinh trong hồ giúp tạo môi trường thuận lợi cho cá lẩn trốn kẻ thù. Ngoài ra, nó còn tạo thành nơi để cá sinh nở và làm tổ.

Trồng cây thủy sinh mang tới rất nhiều lợi ích. Vậy, cách trồng cây thủy sinh trong bể cá, hồ cá như thế nào?

Cách trồng cây thủy sinh trong bể cá, hồ cá

cach-trong-cay-thuy-sinh-trong-be-ca-ho-ca-2

Cách trồng cây thủy sinh trong bể cá

+ Đối với loại cây có thân, thân đốt

Với những loại cây có thân, thân đốt khi mua về chúng thường có độ dài ngắn khác nhau. Nếu ở bể cạn bạn có thể trồng cây ngắn ở trước và cây dài ở sau để tạo tầng tầng lớp lớp cho đẹp. Khi trồng nên cắt bỏ lá ở phần gốc. Sử dụng nhíp để gắn cành xuống nền bể cá. Nếu cây quá dài có thể cắt thành nhiều khúc khác nhau trước khi trồng.

+ Đối với cây thân bò

Cách trồng cây thủy sinh trong bể cá, hồ cá loại này khá đơn giản. Khi trồng loại cây này bạn không nên trồng theo bụi mà nên tách từng cành. Có thể cắt thành từng khúc ngắn và loại bỏ lá ở phần gốc nếu trồng trong bể. Còn trồng dưới hồ thì không nên cắt ngắn. Trong bể cá nên trồng cách nhau từ 1-3 cm để cây có không gian phát triển.

Trên đây là những cách để trồng các loại cây thủy sinh khác nhau trong bể cá, hồ cá. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích dành cho bạn.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here