Cách trồng cây thủy sinh trên đá, trên gỗ


Trồng cây thủy sinh trở thành thú vui đặc biệt của nhiều người yêu cây cảnh. Nó có thể sử dụng để trang trí nhà cửa hoặc tạo cảnh quan đẹp cho ngôi nhà. Có rất nhiều cách trồng cây thủy sinh khác nhau. Trong đó cách trồng cây thủy sinh trên đá, trên gỗ đang được nhiều người tìm kiếm.

Những cây thủy sinh trồng được trên đá, trên gỗ

Muốn tìm hiểu cách trồng cây thủy sinh trên đá, trên gỗ bạn phải tìm được những loại cây có thể trồng được theo cách này. Cây thủy sinh không chỉ là những loại cây trồng dưới nước thường sử dụng trang trí cho bể cá cảnh.

cach-trong-cay-thuy-sinh-tren-da-tren-go-1

Rêu Java Moss

Có nhiều loại có thể trồng trong nước không cần đất nền mà vẫn sống được như: cây ráy, cây dương sỉ, cây La Hán xanh – đỏ, cây Thanh đản…Ngoài ra còn một số loại rêu như: Rêu mini Taiwan, rêu Java Moss…. Những loài cây này hiện nay đang được sử dụng phổ biến để trồng trên đá hoặc trên gỗ trang trí trong bể cá. Vừa tạo môi trường thuận lợi cho cá sinh sôi và phát triển, nó còn giúp làm sạch nước và tạo cảnh quan đẹp cho bể cá.

Ngoài ra, những loài cây này còn được sử dụng để trồng trong chậu nước nhỏ, trồng trong tiểu cảnh non bộ trong nhà để trang trí không gian cũng rất đẹp.

Cách trồng cây thủy sinh trên đá, trên gỗ

+ Cách trồng cây trên đá

Những loài cây thủy sinh có thể trồng trên đá có sức sống khá mạnh liệt. Thường sử dụng những loại đá có màu trắng muốt, viên nhỏ để sử dụng trong bể cá, trồng cây trên đá giúp cho bể cá luôn sạch sẽ, nước trong veo mang tới cảnh quan đẹp mắt.

cach-trong-cay-thuy-sinh-tren-da-tren-go-2

Cách trồng cây thủy sinh trên đá

Khi trồng trên trên đá bạn cần lựa chọn những loại cây có bộ rễ lớn, không cần đất nền vẫn sinh trưởng và phát triển được như chúng tôi giới thiệu ở trên. Bạn có thể lựa chọn cây thủy sinh để trồng trên đá giống như trồng trên đất nền hoặc lựa chọn hạt cây giống để reo trên đá ở trong bể cá.

Lưu ý: trước khi trồng cây hoặc reo hạt cây thủy sinh bạn cần xử lý đã sạch sẽ trước khi cho vào trong bể cá.

+ Cách trồng cây trên gỗ

cach-trong-cay-thuy-sinh-tren-da-tren-go-3

Trồng cây thủy sinh trên gỗ

Trồng cây thủy sinh trên gỗ thường và những loại rêu là những loại có bộ rễ khỏe mạnh. Bạn nên lựa chọn những loại gỗ lũa để trồng cây thủy sinh trong bể cá giúp mang tới cảnh quan đẹp mà không bị đục nước do mủn gỗ gây ra. Trồng cây trên gỗ cũng khá đơn giản. Chỉ cần sử dụng dây để cố định rêu hoặc cố định thân và rễ cây vào khúc gỗ. Sau đó để trong bể cá và đổ ngập nước là cây đã tự phát triển, bám rễ vào thân gỗ.

Cách trồng cây thủy sinh trên đá, trên gỗ khá đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn loại cây phù hợp và chú ý chăm sóc cây trong thời gian đầu và tỉ lệ thành công rất cao. Chúc bạn thành công!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here