Cách làm thức ăn cho cá cảnh tại nhà đơn giản


Khi nuôi cá cảnh, để chúng luôn khỏe mạnh và đủ dưỡng chất, nguồn thức ăn rất quan trọng. Hiện nay, thức ăn cho cá cảnh chủ yếu là thức ăn tươi hoặc thức ăn sẵn. Tuy nhiên, nguồn thức ăn sẵn đôi khi không đảm bảo cho cá. Thay vào đó, bạn có thể tự chế biến thức ăn cho cá cảnh tại nhà rất đơn giản.

cach-lam-thuc-an-cho-ca-canh-tai-nha-don-gian

Cá cảnh cần nguồn thức ăn đủ dinh dưỡng

Vì sao nên tự làm thức ăn cho cá cảnh tại nhà?

Ưu điểm đầu tiên khi tự làm thức ăn cho cá cảnh chính là tiết kiệm chi phí. Để nuôi cá cảnh, bạn sẽ phải đầu tư không ít chi phí cho bể cá, các trang thiết bị và cả thức ăn cho cá nữa. Nếu bạn có thể tự chuẩn bị thức ăn cho cá, đương nhiên chi phí nuôi cá sẽ tiết kiệm được 1 khoản không hề nhỏ rồi đấy. Theo chia sẻ của những người nuôi cá cảnh chuyên nghiệp, khi bạn tự làm thức ăn cho cá có thể tiết kiệm đến 2/3 chi phí cho nguồn thức ăn.

Ngoài ra, tự tay làm thức ăn cho cá cảnh tại nhà còn giải quyết được vấn đề thức ăn công nghiệp. Không phải lúc nào bạn cũng có thời gian tìm thức ăn tươi cho cá, nên những thức ăn sẵn sẽ rất tiện lợi về thời gian. Tuy nhiên, thức ăn công nghiệp ít nhiều chứa chất bảo quản lại không đủ dinh dưỡng sẽ không tốt cho cá. Tự chế biến thức ăn là cách bạn tạo ra nguồn thức ăn dự trữ cho cá cảnh của mình, hơn nữa những thức ăn đó có hàm lượng dinh dưỡng cao mà không chứa bất kì chất bảo quản nào.

Cách tự làm thức ăn cho cá cảnh đơn giản

Không gì giàu dưỡng chất cho cá cảnh hơn thức ăn tươi sống, nên đương nhiên bạn sẽ dùng chính những nguyên liệu tươi sống để chế biến thức ăn tại nhà cho cá cảnh của bạn. Một điều lưu ý rằng, cho dù cá cảnh bạn đang nuôi là loài ăn thịt hay không cũng cần phải băm nhuyễn thức ăn ra.

Để có được thức ăn dinh dưỡng đầy đủ nhất cho cá cảnh nên dùng nhiều thực phẩm tươi khác nhau như cá, tôm, tép, sò điệp, hàu… Để thêm nguồn dưỡng chất, bạn có thể bổ sung cả vitamin, băm nhuyễn các loại rau như cà rốt, rau bina sau đó cho tất cả vào 1 chiếc lọ lớn và trộn đều để có được hỗn hợp thức ăn đồng nhất.

Do không có chứa chất bảo quản lại là thức ăn tươi nên cần được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Mỗi lần cho cá ăn không nên cho nhiều, tránh dư thừa thức ăn ảnh hưởng đến môi trường nước của cá sinh sống, gây ra các loại bệnh ngoài da cho cá.

Với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết cách làm thức ăn sẵn tại nhà cho cá cảnh rồi đúng không? Chúc bạn thành công nhé!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here