Kỳ nhông cảnh giá bao nhiêu? Giá kỳ nhông cảnh các loại


Kỳ nhông – loài bò sát khá nhát người nhưng lại dễ nuôi đã được thuần hóa để làm cảnh từ lâu. Ở Việt Nam kỳ nhông cảnh được bán rất đa dạng về chủng loại, màu sắc cũng như kích thước. Mỗi loài kỳ nhông cảnh sẽ có mức giá khác nhau.

ky-nhong-canh-gia-bao-nhieu-gia-ky-nhong-canh-cac-loai

Kỳ nhông càng đẹp, mức giá càng đắt

Kỳ nhông cảnh giá bao nhiêu

Đầu tiên chúng tôi cần khẳng định kỳ nhông cảnh có mức giá rất đa dạng. Chỉ với vài trăm nghìn bạn có thể mua được 1 con kỳ nhông, nhưng cũng có thể phải mất đến hàng trăm triệu bạn mới sở hữu được 1 chú kỳ nhông cảnh. Các yếu tố được đưa ra quyết định mức giá của kỳ nhông như:

+ Giống loài: càng những loài kỳ nhông quý hiếm, độc đáo sẽ càng có mức giá cao, đắt đỏ hơn so với kỳ nhông đại trà.

+ Nguồn gốc: Kỳ nhông cảnh được nhân giống tại Việt Nam có giá rẻ hơn so với kỳ nhông nhập khẩu.

+ Kích thước: Kỳ nhông con có giá thành thấp hơn so với kỳ nhông trưởng thành.

+ Màu sắc: Hiện nay ở nước ta chủ yếu nuôi kỳ nhông đỏ và kỳ nhông xanh, cùng 1 kích thước, kỳ nhông xanh chỉ có giá bằng 1 nửa so với kỳ nhông đỏ.

+ Vẻ đẹp: Tiêu chuẩn cái đẹp của 1 con kỳ nhông được đánh giá dựa trên màu sắc lên có chuẩn không, da có mướt có căng không, đuôi có thẳng, gai lưng có thẳng… Rất nhiều tiêu chuẩn dùng để đánh giá một chú kỳ nhông đẹp hay bình thường. Với những con kỳ nhông đẹp giá sẽ vô cùng đắt đỏ đấy.

Nói sơ qua như thế để bạn đọc hiểu được mức giá của kỳ nhông cảnh không hề cụ thể. Tuy nhiên, với sự đa dạng về chủng loại, giống loài kỳ nhông cảnh hiện nay, chỉ cần căn cứ vào túi tiền của bạn cũng có thể mua được kỳ nhông cảnh. Nếu khả năng tài chính hạn hẹp, bạn có thể chỉ cần mua kỳ nhông cảnh được nhân giống ở Việt Nam với giá vài trăm nghìn 1 con. Nếu có nhiều chi phí hơn, bạn sẽ lựa kỳ nhông nhập khẩu hoặc những chú kỳ nhông hiếm lạ về nuôi. Trung bình 1 con kỳ nhông xanh sẽ có giá khoảng 700.000 đồng và 1 con kỳ nhông đỏ sẽ có giá khoảng 1.400.000 đồng.

Lưu ý khi mua kỳ nhông cảnh

Khi mua kỳ nhông cảnh bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những chú kỳ nhông khỏe mạnh với các đặc điểm như: nhát người, đôi mắt sáng, da không có vết thương, không bong tróc, đuôi và gai không bị gãy… Tránh mua phải những chú kỳ nhông bị tật, bị tổn thương da hoặc đang bị bệnh sẽ dễ bị chết sau đó.

Ngoài ra, cũng không nên ham những chú kỳ nhông giá rẻ nhé, bởi rất có thể kỳ nhông đó bị yếu bệnh và được bán lại với giá rẻ đó.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here