Cá rồng ngân long giá bao nhiêu? Giá cá rồng ngân long


Khi thú chơi cá rồng mới xuất hiện thì cá rồng ngân long chiếm một ưu thế rất lớn. Nó có đặc điểm kích thước lớn, dễ nuôi và phù hợp với người mới chơi. Tuy nhiên, sau khi xuất hiện các dòng các như huyết long, kim long quá bối, hồng long… thì giá trị của rồng ngân long thì rớt hạng. Cá rồng ngân long giá bao nhiêu? Giá cá rồng ngân long, đối với những người lần đầu chơi cá rồng thì lựa chọn rồng ngân long vẫn là tối ưu nhất vì giá cả hợp lý, dễ chăm.

Đặc điểm các rồng ngân long

Cá rồng ngân long khi mới xuất hiện ở thị trường cá cảnh Việt Nam có giá khá đắt. Nhưng đến hiện tại gì giá lại rất rẻ bởi có nhiều loại cá rồng với thân hình và màu sắc nổi bật hơn được nhập vào. Rồng ngân long có xuất xứ từ Nam Mỹ, chúng có thân hình thon dài như một lưỡi kiếm. Kích thước lớn thường đạt đến chiều dài 1m, có trường hợp dài hơn.

ca-rong-ngan-long-gia-bao-nhieu-gia-ca-rong-ngan-long

Cá rồng ngân long ánh bạc

Khi nuôi trong bể cá, rồng ngân long có dáng bơi chậm rãi nhưng toát lên vẻ quyết đoán. Tính tình hiền lành, hòa đồng nên dễ dàng ghép đôi được với nhiều loại cá ăn thịt khác mà không sợ bị áp đảo vì số lượng ít. Thông thường người nuôi cá rồng chỉ nên nuôi 1 con duy nhất trong bể, nếu muốn nuôi nhiều thì phải từ 5,6 con trở lên mới ổn định được môi trường sống của chúng.

Rồng ngân long có màu sắc bình thường khi trưởng thành thì có màu ánh bạc. Lúc còn nhỏ, cá  có lằn xanh ánh kim hoặc cam, viền vây có thể có màu hồng và một vài đốm đen ở đầu. Nhìn chúng màu sắc không phải là lợi thế của rồng ngân long so với các loại hồng, đỏ tươi, đỏ sậm, vàng ấn tượng của giống cá rồng khác. Ưu điểm lớn của nó là rất dễ nuôi, dễ chăm phù hợp với người mới tập chơi cá rồng.

Giá cá rồng hiện nay

Cá rồng ngân long được xếp vào hàng cá rẻ nhất trong các loại cá rồng. Người chơi chỉ cần bỏ ra từ 100 đến 300 nghìn đồng là có thể sở hữu một con cá rồng ngân long. Như vậy, tạo một bể cá rồng ngân long với nhiều con là điều đơn giản, người chơi có thể thử nghiệm khi lần đầu chơi cá. Chỉ mất một chút đầu tư vào bể cá phải rộng rãi thì mới phù hợp với kích thước của loài cá này.

Các loại cá rồng đều có một nét đẹp riêng, nhất là có ý nghĩa xua đuổi tà khí, mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Do vậy, nếu không có điều kiện bỏ ra vài triệu hay vài chục triệu mua cá nổi bật bạn vẫn có thể hài lòng chơi những con cá ngân long khỏe đẹp để mang đến may mắn cho gia đình.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here