Cách nuôi cá rồng lên màu đẹp cho người mới chơi


Nuôi cá rồng là xu hướng của rất nhiều doanh nhân. Đây là loại cá được coi là mang đến may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Một con cá rồng đẹp cần biết cách nuôi cá rồng lên màu đẹp. Sau đây là một số bí quyết đơn giản, dễ thực hiện.

1. Tắm nắng

Tắm nắng không có nghĩa là bạn bê nguyên bể cá cảnh của mình ra ngoài trời. Cách tắm nắng cho cá đó là cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cá rồng. Ngoài việc đặt bể cá ở vị trí nhiều ánh sáng thì bạn nên sử dụng thêm đèn chuyên dụng cho cá rồng , chúng có độ tanning giúp màu vẩy của cá sậm màu hơn. Một ngày nên chiếu sáng từ 11h sáng đến 22h đêm. Ánh sáng giúp kích thích sắc tố melanin sản sinh nhiều hơn, giúp cá sậm màu. Lưu ý mỗi loại đèn sẽ giúp cá sậm màu như màu đèn nhưng chỉ có tác dụng khoảng 4 tháng.

2. Nước

Đảm bảo môi trường nước thích hợp cho cá phát triển là điều cần thiết. Cá rồng ưu thích nước có độ Ph đạt mức 6.3 – 6.5 và Độ cứng : 8 – 9. Hàng tuần bạn phải thay nước, vệ sinh 3 ngày / lần và mỗi lần không quá 30%. Nên thay qua hệ thống lọc sẽ tốt hơn. Nước sạch, độ PH ổn định cũng giúp cá sáng màu.

cach-nuoi-ca-rong-con-mau-lon-khoe-dep

Cá rồng màu sắc nổi bật có sức hút rất mạnh mẽ

3. Thức ăn

Thức ăn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cá rồng ngân long lên màu đẹp. Thuéc ăn chủ yếu của chúng là các loài giáp xác. Cho cá rồng ăn tôm tép nguyên vỏ giúp cá lên màu rất nổi bật. Bên cạnh đó cần cho ăn vào giờ nhất định như 4-8h sáng , 16-20h tối với lượng thức ăn ít đi.

Đảm bảo cung cấp đầy đủ thức ăn cho cá rồng là yếu tố quan trọng để chúng lớn nhanh, khỏe đẹp. Cá rồng có hàm răng khỏe ăn tạp nên bạn có thể bổ sung nguồn thức ăn đa dạng như dế, gián, ếch,nhái, tôm lớn khi cá đã trưởng thành. Tuy nhiên nên cho ăn theo chế độ phù hợp, không cho ăn quá no khiến chúng chán ăn vào lần sau, ăn quá đói thì cá yếu, màu da nhợt nhạt không phát triển được.

4. Thiết kế ảnh backgroud sau hồ

Cá rồng ngân long chịu ảnh hưởng khá lớn bởi hình ảnh, màu sắc của màu sắc trong trí sau bể cá. Nó sẽ phản ánh được màu da vảy cá theo màu sắc chủ đạo, nổi bật của backgroud. Do vậy, bạn nên chú ý thiết kế màu sắc trang trí thật nổi bật để cá rồng có thể phát triển màu theo hướng tích cực.

Nuôi cá rồng nhanh lớn dù bạn không có nhiều thời gian chăm sóc nhưng đảm bảo các yếu tố trên ổn định thì rất dễ nuôi. Chúc bạn thành công!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here