Cá rồng nuôi chung với cá gì? Các loại cá nuôi chung với cá rồng


Cá rồng – loài cá cảnh đẹp được các gia chủ nuôi với hy vọng sẽ đem lại tài lộc, may mắn. Nhiều người chỉ nuôi riêng cá rồng trong 1 bể, nhưng cũng có những người lại thích nuôi cá rồng chung với loài cá khác. Vậy bạn có biết những loài cá nào có thể chung sống cùng cá rồng chưa?

cac-loai-ca-nuoi-chung-voi-ca-rong

Cá rồng nuôi chung với cá nào

Đầu tiên chúng tôi cần khẳng định nếu 1 bể cá chia thành 3 tầng nước: tầng mặt, tầng giữa và tầng đáy vậy cá rồng là loài cá sống tầng mặt. Việc của bạn cần tìm kiếm những loài cá sống tầng giữa và tầng đáy để chúng được phân bổ đều trong bể cá, không xâm phạm lãnh thổ riêng của nhau, không làm ảnh hưởng tiêu cực đến nhau.

Những loài cá sống tầng nước giữa có thể nuôi cùng cá rồng

+ Cá hổ: Bạn lựa chọn cá hổ trong cùng 1 bể với cá rồng là sự lựa chọn lý tưởng. Cá hổ có màu vàng cùng những vằn đen trên thân rất nổi bật. Chúng sống và kiếm ăn ở tầng trung nên đi đôi nuôi với cá rồng rất hoàn hảo. Khi bạn nuôi cá hổ, nếu chúng lên màu đạt chuẩn giá trị của cá hổ thậm chí còn cao hơn cá rồng.

+ Cá hoàng bảo yến: Với cá tên khá mỹ miều, cá hoàng bảo yến cũng lộng lẫy như tên của nó vậy. Loài cá này có thể nuôi chung với cá rồng vì chúng sống ở tầng nước giữa lại còn rất hiền lành, lanh lợi. Thức ăn thừa của cá rồng sẽ là thức ăn của hoàng bảo yến giúp môi trường nước trong sạch hơn.

+ Cá hồng két: Với đặc tính hiền lành, dễ nuôi, có sức sống tốt, dễ thích nghi nên đương nhiên trong danh sách này cũng không thể thiếu được cá hồng két. Chúng cũng trở thành đối tượng vui chơi của cá rồng, giúp cá rồng bớt stress đấy nhé.

Những loài cá sống tầng nước đáy có thể nuôi chung với cá rồng

+ Cá sam: Thân hình của cá sam như cái quạy 3 tiêu, chúng chỉ sống ở tầng nước đáy nên không làm ảnh hưởng đến cá rồng. Cá sam vẫn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho hàng xóm của cá rồng. Chúng sẽ giúp ăn hết những thức ăn thừa của cá rồng đồng thời còn lùa cả những phần cá vào lỗ hút đáy.

+ Cá chùi kiếng: Bản tính hiền lành, dễ thương và không cạnh tranh ai, cá chùi kiếng vừa dọn sạch bể vừa chung sống hòa bình cùng với cá rồng được. Gần như cá chùi kiếng và cá rồng chẳng mấy khi va chạm nhau.

Muốn tìm kiếm các loại cá nuôi chung với cá rồng cần dựa trên đặc tính sinh sống, kiếm ăn của cá rồng trước. Với những gợi ý trên đây của chúng tôi, bạn sẽ kết hợp được 1 bể cá sinh động và quá trình sinh sống của các loại cá đó chỉ có tác động tích cực đến nhau chứ không có sự tiêu cực.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here