Cá rồng thanh long giá bao nhiêu? Giá cá rồng thanh long


Không đỏ rực như huyết long, hồng hào như hồng long mà mang một màu xanh trắng thanh khiéte đó là cá rồng thanh long. Giống cá này có vẻ đẹp trong sáng, nhẹ nhàng nên được khá nhiều người ưa chuộng. Biết được cá rồng thanh long giá bao nhiêu? Giá cá rồng thanh long sẽ giúp người chơi chủ động mua hơn.

Đặc điểm cá rồng thanh long và giá bán hiện nay

Cá rồng thanh long có lưng màu xanh sậm, thân màu bạc hay phớt xanh, màng vây màu xanh tím, tia vây màu đỏ nâu. Khi trưởng thành chúng đạt kích thước tối đa là 60cm. Chúng được phân chia làm 4 loại là Thanh long thường , Thanh long Borneo và Thanh long Nami, Thanh long chỉ vàng… trong đó nổi bật có.

ca-rong-thanh-long-gia-bao-nhieu-gia-ca-rong-thanh-long

Cá rồng thanh long màu sắc dịu nhẹ

Thanh long Borneo có màu trắng bạc như loài Ngân long Nam Mỹ, vây ngực ngắn, không chạm tới gốc vây bụng. Loại này lại có 2 loại là “greytail” và “yellowtail”. Nổi bật là “yellowtail” có mặt vảy xuất hiện những vệt hình móng ngựa màu xám sậm hay xanh tím rất đẹp khi trưởng thành. Tuy nhiên kích thước lại hơi nhỏ so với các loại khác.

Thanh long nami cũng là một loại có đặc điểm màu sắc nổi bật hơn. Chúng có những hoa văn độc đáo trên nắp mang và vảy. Ngoài tự nhiên số lượng của chúng còn rất ít,một số trang trại cá cảnh đã nhân giống thành công, giúp giảm tình trạng khan hiếm cá giống.

Giá bán cá rồng thanh long hiện nay dao động từ 600 – 1 triệu đồng/ con. Mức giá ổn định, được cho là rẻ nên nhiều người có thể sở hữu cá rồng thanh long đẹp.

Cách nuôi cá rồng thanh long

Cá rồng thanh long có kích thước tương đối lớn nên bể cá phải đảm bảo đủ rộng, dài, ít nhất gấp 3 lần kích thước của cá. Giống cá này rất thiện chiến, thích tung mình lên không để bắt mồi nên bạn cần che bể bằng kính để tránh chúng phóng ra ngoài. Đồng thời chỉ nên nuôi 1 con trong bể, nếu muốn nuôi nhiều thì phải từ 5,6 con trở lên.

Yêu cầu bể cá phải thường xuyên lọc nước và đảm bảo nhiệt độ duy trì từ 28-32 độ C. Thức ăn cho cá rồng thanh long đa dạng bao gồm thức ăn viên nhiều chất dinh dưỡng và thức ăn tươi như tôm tép, ếch, nhái … những món khoái khẩu của cá rồng.

Cá rồng thanh long với sắc xanh huyền bí và nhẹ nhàng quyến rũ có thể khiến bất cứ ai đam mê ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn hãy đến cửa hàng cá cảnh uy tín, đa dạng chủng loại để lựa chọn giống cá rồng mình yêu thích nhất nhé.

Chúc bạn setup hồ cá rồng phù hợp với sở thích của mình thành công!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here