Cách nuôi cá rồng ngân long khỏe đẹp


Nuôi rồng ngân long là sở thích của rất nhiều dân chơi cá cảnh vì đây là loại cá có vẻ đẹp sáng, kích thước tương đối lớn và nhiều người tin rằng nó mang đến vượng khí thịnh vượng và sự may mắn cho gia chủ. Để có thể chơi được loại cá này thì bạn cần biết cách nuôi cá rồng ngân long khỏe đẹp từ khi còn nhỏ đến khi chúng lớn.

Cách làm bể cá rồng ngân long

Cá rồng ngân long có thân hình dài như một lưỡi kiếm. Chúng có màu sắc cam chứ không mang màu vàng ánh kim hay đỏ rực như huyết long nhưng nó vẫn mang một nét đẹp rất uy nghiêm bởi dáng bơi nhẹ nhàng như quý tộc , ánh sáng lấp lánh đặc trưng. Loài cá này to lớn nên hoàn toàn có thể nuôi chung với các loại cá ăn thịt khác vì chúng không sợ bị bắt nạt. Bản tính hiền hòa giúp cho bể thủy sinh thêm sinh động.

cach-nuoi-ca-rong-ngan-long-khoe-dep

Cá rồng ngân long màu sắc nổi bật

Tuy nhiên, loại cá này thường hay bị gãy lưng khi quá lớn hay mắt bị xệ cho phát triển quá nhanh. Do hình thể lớn nên bạn cần làm bể cá kích thước lớn, tối thiểu phải đạt kích thước 120 x 60 x 60 cm. Lúc đầu có thể nuôi cá nhỏ hơi trống trải nhưng vì cá rồng ngân long lớn nhanh, kích thước trưởng thành dài lên đến 60 hoặc 70 cm thì phù hợp.

Đối với những bể cá lớn thì như nuôi ở khách sạn, trung tâm thương mại có thể nuôi nhiều cá rồng ngân long. Đặc điểm của loài cá này là có hàm răng dài khỏe mạnh, bạn có thể cắt răng đi để hạn chế chúng khỏi cắn nhau.

Cách chăm sóc cá khỏe mạnh

Cá rồng ngân long là loại ăn thịt, không thích ăn thức ăn là cám viên, nếu muốn nuôi bằng cám thì phải tập từ nhỏ nhưng phần lớn là khó. Bạn có thể cho chúng ăn côn trùng nhỏ ăn từ bé. Cá rồng ngân long khi ăn loại nào từ nhỏ thì sẽ thích ăn loại đó và rất khó để đổi sang loại khác. Tuy nhiên, bạn có thể cho chúng ăn xen kẽ các loại từ nhỏ để tránh tình trạng kén ăn, khan hiếm thức ăn vào giai đoạn khó khăn.

Nuôi cá đến giai đoạn dài từ 30-40cm thì cần giữ nước tốt, mở đèn để vảy cá sáng óng, ít nhất 4 – 5 giờ/ngày. Đảm bảo hồ cá ở nơi ánh sáng phù hợp, không để nơi tối, và phải thường xuyên vệ sinh nước sạch mỗi ngày, tránh để dơ sẽ làm mất đi vẻ đẹp của cá. Để cá có màu sắc nổi bật nên cung cấp thức ăn nhiều dưỡng chất.

Cá rồng ngân long rất khỏe mạnh, lớn nhanh và sinh sản cực tốt. Do vậy, chăm sóc cá rồng ngân long không hề khó.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here