Các loại cá cảnh đẹp dễ nuôi cho người mới


Bạn mới bắt đầu nuôi cá cảnh nên kinh nghiệm chưa có nhiều, bạn muốn tìm kiếm những loại cá cảnh đẹp dễ nuôi, dễ chăm sóc? Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những loại cá cảnh phổ biến dành cho người ít thời gian, người mới bắt đầu như bạn nhé!

Cá betta

Cá betta còn có tên gọi khác là cá chọi. Đúng như tên gọi của nó, đây là loài cá cực kì máu chiến, chúng sẵn sàng giương vây và lao vào chiến đấu với bất kì con cá chọi nào mà chúng nhìn thấy. Chính vì thế người ta hay nuôi cá chọi 1 mình. Cá chọi có màu sắc đa dạng với bộ vây đẹp và đặc biệt sức sống của nó rất tốt. Nuôi cá chọi nếu bạn có vô tình bỏ quên nó vài ngày cũng không sao. Đây thực sự là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai mới nuôi cá đấy. Gía của cá chọi chỉ khoảng 20.000 – 50.000 đồng/ con.

tong-hop-cac-loai-ca-canh-dep-de-nuoi

Cá chọi lộng lẫy với bộ vây sắc màu

Cá bảy màu

Cá bảy màu có giá rất rẻ chỉ khoảng 2.000 – 3.000 đồng/ con. Kích thước cá bảy màu nhỏ, nên hay được nuôi theo đàn. Khi chúng bơi cùng với nhau rất đẹp mắt. Nuôi cá bảy màu sinh sản cũng rất dễ, thậm chí bạn chẳng có kinh nghiệm cũng vô tình có được đàn cá con. Tất nhiên để chăm cá con bảy màu cần kĩ thuật và sự hiểu biết. Nếu bạn muốn có 1 bể cá sinh động, tiết kiệm chi phí, nhỏ xinh đặt trên bàn, vậy hãy mua 1 bể cá mini rồi chọn cá bảy màu làm bạn nhé.

Cá hoàng kiếm

Cá hoàng kiếm còn được gọi là cá hồng kim, cá đuôi kiến. Loài cá nhỏ bé này có sức sống cao nên rất dễ nuôi với người mới. Phần đuôi của cá hoàng kiếm kéo dài ra như 1 chiếc kiếm với màu cam đỏ rất nổi bật. Chúng đặc biệt nhanh nhẹn, linh hoạt lại lành tính nên dễ dàng nuôi chung với các loài cá khác. Gía cá hoàng kiếm chỉ vài nghìn đồng 1 con.

Cá hồng két

Hình dáng của cá hồng két rất thú vị, đáng yêu với thân hình tròn trĩnh, đầu u, miệng rộng. Bể cá cảnh của bạn sẽ hấp dẫn hơn khi có sự góp mặt cũng những chú cá hồng két này đấy. Cá hồng két được đánh giá là 1 trong những loài cá cảnh đẹp dễ nuôi bậc nhất. Dù có nhiều chủng loại khác nhau nhưng nhìn chung cá hồng két sống ở mọi tầng nước, hài hòa với các loài cá khác.

Cá thần tiên

Chỉ cần nghe tên cá thần tiên đã thấy yêu thích rồi phải không. Cá thần tiên sống theo bầy đàn và bơi rất nhanh nhẹn theo chiều dọc. Nuôi chúng bạn không cần dành quá nhiều công sức, tâm huyết để chăm sóc đâu.

Trên đây là 1 số loại cá cảnh đẹp, dễ nuôi – bạn hãy lựa chọn cho mình những chú cá yêu thích nhé!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here