Hướng dẫn cách làm hồ cá thủy sinh mini tại nhà cực đơn giản


Bạn muốn có 1 bể cá nhỏ xinh xinh trên bàn làm việc để tạo sự phong phú, sự tươi mới và thư giãn cho không gian. Bạn muốn tự tay thiết kế, sáng tạo 1 bể cá mini theo phong cách, sở thích của riêng mình nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào? Đừng lo lắng, dưới đây là vài bước hướng dẫn cách làm hồ cá thủy sinh mini cho bạn!

huong-dan-cach-lam-ho-ca-thuy-sinh-mini-tai-nha-cuc-don-gian

Bước 1: Chọn vị trí, kích thước bể

Kích thước bể thủy sinh rất đa dạng và bạn cần lựa chọn sao cho hợp lý. Muốn kích thước bể phù hợp, bạn cần xác định vị trí đặt bể trước tiên. Bể cá không nên quá to so với nơi đặt nó và cũng không nên quá nhỏ. Bạn là người mới chơi, nên chọn kích thước 60x40x40 hoặc 50x35x35 là hợp lý vừa dễ chăm sóc, lại dễ xử lý các sai sót.

Bước 2: Trải đất nền

Muốn tạo hồ cá thủy sinh đương nhiên không thể thiếu đất nền. Hệ sinh thái thu nhỏ trong bể thủy sinh cũng bắt nguồn từ đất nền mà ra. Chỉ khi đất nền tốt, được trải khoa học thì hệ sinh thái trong bể mới phát triển tốt được. Bạn nên mua đất nền công nghiệp có bán sẵn trải ở phía dưới sau đó trải lên bên trên 1 lớp sỏi. Bởi đất nền tự trộn đòi hỏi sự kinh nghiệm và không phải ai cũng làm được.

Bước 3: Sắp xếp bố cục của hồ

Đã đến lúc bạn thoải mái sáng tạo theo phong cách riêng của mình rồi đây. Bạn tự tạo hình hồ sao cho bắt mắt, mới lạ. Nếu muốn, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách làm hồ cá thủy sinh mini từ những người có kinh nghiệm. Không phải ai cũng đủ mắt thẩm mỹ, đủ khéo tay để sau 1 lần thử bố trí bố cục hồ đã ưng ý hoàn toàn đâu nhé.

Bước 4: Vào nước

Bể thủy sinh không thể thiếu nước, muốn cây trong hồ phát triển dễ dàng hãy đổ nước vào sao cho cao hơn đất nền khoảng 3 – 5 cm. Khi đổ nước lưu ý đổ nhẹ nhàng, đừng bổ mạnh bởi kết cấu đất nền mới chưa vững chắc nếu đổ mạnh sẽ bị xáo trộn.

Bước 5: Trồng cây thủy sinh

Tùy vào sở thích bạn trồng các cây khác nhau nhưng lưu ý các cây to, mọc cao hãy trồng bên trong cùng. Những cây lá to, thấp, cây bụi dùng để trồng ở hốc đá… Không lâu sau, cây thủy sinh sẽ phát triển và đem đến sự bất ngờ cho bạn.

Bước 6: Đưa đầy nước vào bể, lắp các vật hỗ trợ

Tiếp tục cho đầy nước vào bể thủy sinh và sử dụng các vật hỗ trợ nếu có như đèn, máy lọc… Đừng quên kiểm tra lại bể 1 lần nữa trước khi đến bước cuối cùng.

Bước 7: Thả cá vào bể

Chỉ còn bước cuối cùng để hoàn thiện bể thủy sinh mini của bạn rồi. Hãy chọn những chú cá xinh xắn, dễ nuôi theo sở thích và thả vào bể nhé. Đừng quên tìm hiểu cách chăm sóc chúng ra sao đấy.

Với hướng dẫn cách làm hồ cá thủy sinh mini chỉ với 7 bước, bạn đã có ngay 1 bể mang phong cách của riêng mình.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here