Thỏ kiểng ăn gì? Các loại thức ăn cho thỏ kiểng


Sở hữu một chú thỏ kiểng xinh xắn, đáng yêu quả thực rất thú vị phải không? Những chú thỏ hiền lành được chăm sóc tốt, được vỗ béo bởi chế độ ăn uống hợp lý sẽ tăng cân và khiến bạn chỉ muốn ngắm nhìn mỗi ngày. Về cơ bản, thỏ là loài ăn tạp, thức ăn dành cho thỏ kiểng rất nhiều. Tuy nhiên, bạn nên cho thỏ ăn những gì để tốt cho sức khỏe của thỏ kiểng đây.

tho-kieng-an-gi-cac-loai-thuc-an-cho-tho-kieng

Thức ăn tươi dành cho thỏ kiểng

Chúng tôi tạm chia thức ăn dành cho thỏ kiểng thành 2 loại là thức ăn khô và thức ăn tươi. Trong đó nguồn thức ăn tươi sẽ là nguồn cung cấp dưỡng chất chính. Thức ăn tươi sẽ gồm các loại rau, củ, quả.

Nói đến thỏ, người ta sẽ nghĩ ngay đến cà rốt, đây chính là món ăn khoái khẩu của những chú thỏ đấy. Thực đơn đồ ăn tươi của thỏ đương nhiên bạn có thể dùng cà rốt, tuy nhiên không nên chiều chuộng thỏ, cho chúng ăn cà rốt quá nhiều nhé, bởi cà rốt có chứa nhiều đường nên sẽ không tốt cho sức khỏe của thỏ đâu.

Thức ăn tươi từ rau củ quả tốt nhất dành cho thỏ kiểng phải là những loại rau có màu xanh đậm, nhiều lá như rau diếp, ra xà lách, rau cải, rau bồ công anh, rau húng quế… Những loại rau này cực kì tốt cho thỏ nhé. Bạn nên dùng chúng như thức ăn chính trong ngày cho thỏ. Ngoài thức ăn chính thỏ sẽ ăn thêm các thức ăn phụ khác nhưng chỉ nên chiếm khoảng 20% mà thôi.

Thỏ cũng ăn hoa quả, để thêm nguồn dưỡng chất dồi dào cho thỏ, bạn cho chúng ăn hoa quả cũng tốt. Một ngày chỉ nên cho thỏ ăn khoảng 2 miếng hoa quả nho nhỏ, bởi hoa quả cũng như cà rốt có chứa nhiều đường, thỏ ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng.

Thức ăn khô dành cho thỏ kiểng

Thức ăn khô dành cho thỏ kiểng của bạn sẽ từ ngũ cốc, cỏ khô, cỏ nén… Mặc dù chỉ được coi như thức ăn phụ, nhưng nó không kém phần quan trọng khi thêm những dưỡng chất cần thiết và là nguồn chất xơ chính giúp hệ tiêu hóa của thỏ phát triển bình thường.

Ngoài ra, ở những cửa hàng thú cưng có bán thức ăn viên cho thỏ, nhưng không nên cho thỏ ăn nhiều, phụ thuộc vào thức ăn viên. Ăn nhiều thức ăn viên sẽ làm ảnh hưởng đến răng của thỏ, nhai quá nhiều cỏ mỗi ngày cũng sẽ khiến răng cửa của thỏ bị mài mòn.

Cho dù bạn cho thỏ ăn thức ăn dạng tươi hay dạng khô cũng đều cần đảm bảo tươi mới, không bị hư hỏng. Đừng quên cho thỏ kiểng của bạn uống đủ nước mỗi ngày nữa nhé!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here