Kích thước chuồng thỏ. Cách làm chuồng nuôi thỏ kiểng


Thỏ là loại động vật có thể phát triển kích thước rất nhanh. Do vậy, nếu bạn quyết định nuôi thỏ kiểng thì nên chú ý làm hoặc mua chuồng rộng, phù hợp với tập tính của thỏ. Hiện nay, có khá nhiều đơn vị cung cấp chuồng thỏ cảnh làm sẵn giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn. Tùy vào loại thỏ và số lượng mà bạn chọn Kích thước chuồng thỏ, cách làm chuồng nuôi thỏ kiểng sao cho phù hợp.

Kích thước chuồng thỏ

Thỏ kiểng là những loại thỏ có kích thước nhỏ gọn, nhìn đáng yêu và rất nhiều màu sắc. Đặc tính của loài thỏ là hiền lành, dễ gần gữi với con người nên khá nhiều bạn trẻ hiện nay đã lựa chọn thỏ để làm thú cưng. Mặc dù vậy, thỏ không giống như chó mèo có thể kiểm soát và huấn luyện để nghe lời khi chúng được thả rông mà cần phải xây dựng chuồng cho thỏ.

Chuồng thỏ có thể tự làm hàn xì bằng sắt, inox hoặc khéo tay làm bằng vật liệu chắc chắn như gỗ. Bạn phải dựa vào kích thước của thỏ, số lượng thỏ để làm chuồng sao cho hợp lý. Thỏ không thích bị nhốt một không gian chật hẹp như thỏ nuôi thịt mà càn có diện tích rộng rãi để vui chơi, chạy từ chỗ này sang chỗ kia.

kich-thuoc-chuong-tho-cach-lam-chuong-nuoi-tho-kieng

Thỏ kiểng cần có không gian ở thoải mái để hoạt động dễ dàng

Với những chú thỏ có kích thước nhỏ, trung bình thì kích thước chuồng rộng khoảng 3m2 là hợp lý. Giống thỏ lai to lớn như thỏ Pháp thì cần diện tích lớn hơn là 4m2. Nếu nuôi 2 con trở lên thì kích thước phải lớn hơn nữa.

Cách làm chuồng nuôi thỏ kiểng

Thỏ kiểng rất thích vui chơi chạy nhảy nên bạn cần bỏ vài chướng ngại vật trong chuồng để chúng nhảy qua. Đó cũng là lý do mà bạn cần làm chuồng thỏ an toàn, bo kỹ các góc cạnh, không để vật sắc nhọn chồi ra dễ làm thỏ bị thương.

Nên thiết kết chuồng thỏ làm 2 tầng là đẹp để thỏ có thể đi lại, thích trốn tìm và ẩn nấp. Dưới đáy chuồng bạn làm các mảnh bài cotton hoặc đáy nhựa, không nên làm đáy sắt với các lỗ nhỏ sẽ làm chân thỏ bị kẹt lại. Thỏ cưng cần bề mặt bằng phẳng để cảm thấy thoải mái khi di chuyển.

Chuồng thỏ cần có nhiều cửa ra vào để bạn dễ dàng đưa lấy các vật dụng trong chuồng tiện lợi hơn và dễ dàng vệ sinh hơn. Trong chuồng không thể thiếu các vật liệu cơ bản như lót nền an toàn, khay đựng thức ăn, van uống nước, đồ chơi để thỏ không bị căng thẳng, buồn tẻ. Hãy đặt một chiếc ổ nằm thật cute và thoải mái để thỏ cưng có thể nghỉ ngơi bất cứ lúc nào chúng muốn.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here